Bộ môn Xã hội học họp hội đồng xét duyệt đề cương NCKH sinh viên cấp trường năm học 2016-2017

27 tháng 03 năm 2017

Sáng thứ Hai ngày 20 tháng 3 năm 2017, tại Phòng họp 2 cơ sở 613 Âu Cơ, Bộ môn Xã hội học – Khoa KHXH&NV đã tổ chức họp Hội đồng xét duyệt đề cương NCKH sinh viên cấp trường năm học  2016-2017.

Thành viên Hội đồng gồm có:

PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến - Chủ tịch HĐ

ThS. Đỗ Văn Bình - Ủy viên

ThS. Nguyễn Duy Hải - Ủy viên

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy - Ủy viên

ThS. Nguyễn Thị Nhung - Ủy viên Thư ký.

Sau khi xem xét và hội ý, Hội đồng đã thống nhất chọn ra 11 đề cương để tiếp tục tham gia NCKH cấp trường:

1. Hành vi lựa chọn thực phẩm của người dân thành phố Hồ Chí Minh hiện nay (Nghiên cứu tại quận Tân Phú – TP.HCM)
  2. Tìm hiểu việc nuôi dạy con cái của bà mẹ đơn thân tại Tp. HCM hiện nay
  3. Nguyên nhân nghỉ học của học sinh vùng dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận
  4. Hành vi bán dâm ở nam giới tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay
  1. Kiến thức - thái độ - hành vi chăm sóc sức khỏe trước sinh của phụ nữ xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước hiện nay
    1. Sự đánh giá của tín đồ Phật Giáo Tịnh Độ Tông đối với một số vấn đề xã hội  ở Việt Nam hiện nay (Nghiên cứu trường hợp xã Tam An, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
    2. Quan niệm về hôn nhân của nam sinh viên là người đồng tính tại trường Đại học Văn Hiến hiện nay
    3. Định Hướng nghề nghiệp của học sinh THPT dân tộc Chăm và dân tộc Kinh tỉnh Bình Thuận.
    4. Thái độ của học sinh THPT về vấn đề bạo lực học đường.
    5.  Mức độ hài lòng của sinh viên đối với việc dạy và học kỹ năng mềm của trường Đại học Văn Hiến hiện nay.
    6. Kiến thức – Thái độ - Hành vi của người dân TPHCM về việc phân loại và xử lý rác tại nguồn.