TOP 6 THÍ SINH XUẤT SẮC TIẾN VÀO VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI TRANH BIỆN SINH VIÊN VĂN HIẾN – VHU DEBATE MYU 2021

07 tháng 08 năm 2021

Sáng ngày 07/8/2021, vòng bán kết cuộc thi Tranh biện sinh viên Văn Hiến – VHU DEBATE MY 2021 đã được diễn ra với sự tranh tài của các thí sinh ở bảng cá nhân. Do tình hình dịch bệnh hiện đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, cuộc thi được tổ chức trực tuyển trên nền tảng Microsoft Teams.

Tham gia tranh tài ở vòng bán kết là 10 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại đến từ khoa Ngoại ngữ, khoa Đông phương, khoa Du lịch, khoa Xã hội – Truyền thông, khoa Y – dược và khoa Kỹ thuật công nghệ.

Bên cạnh đó không thể thiếu các Thầy, Cô là Ban giám khảo – người cầm cân nảy mực cho cuộc thi:

PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng – Phó Hiệu trưởng

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Phượng – Viện trưởng Viện ứng dụng và chuyển giao công nghệ

Với chủ đề “Sinh viên Văn Hiến với giai đoạn Bình thường mới“, 10 thí sinh bước vào phần thi với sự tự tin và bản lĩnh của mình. Các phần thi diễn ra vô cùng gây cấn với những màn tranh biện và phản biện đến từ các bạn thí sinh xoay quanh các chủ đề tranh biện được Ban tổ chức đưa ra như: Dấn thân vì cộng đồng – lựa chọn và thử thách, Chọn lọc thông tin trên mạng xã hội hiện nay, GenZ sản phẩm của thời đại kỹ thuật số,…

Sau những phút tranh tài hấp dẫn đến nghẹt thở, 10 thí sinh đều có phần trình bày nêu ra nhiều quan điểm cá nhân được chỉn chu và đầu tư rất nhiều khiến cho Ban Giám khảo rất đắn đo trong việc đánh giá.

Cuối cùng, Ban Giám khảo cũng đã thông tin 6 thí sinh xuất sắc bước vào vòng thi tiếp theo đó là:

Thí sinh Nguyễn Minh Trung – khoa Xã hội Truyền thông

Thí sinh Nguyễn Thị Hoa – khoa Ngoại ngữ

Thí sinh Nguyễn Công Hậu – khoa Ngoại ngữ

Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Cầm – khoa Đông phương

Thí sinh Lê Gia Khang – Khoa Du lịch

Thí sinh Nguyễn Thị Quyển Nhi – Khoa Kỹ thuật Công nghệ

Vòng bán kết cuộc thi sẽ diễn ra chiều nay vào lúc 14h trên ứng dụng Microsoft Teams, tại vòng thi này Ban Giám khảo tiếp tục chọn ra 2 thí sinh xuất sắc để tranh tài tại vòng chung kết.

Sáng ngày 8/8, vòng thi đấu bán kết bảng đồng đội sẽ diễn ra lúc 8h trên ứng dụng Microsoft Teams. Các bạn sinh viên nhớ tham gia cổ vũ cho các thí sinh nhé.

#DebateMyU2021

#DaiHocVanHien