Cảm nhận sau buổi lễ chào đón tân sinh viên của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nước ngoài

Vào ngày 04 – 10 - 2015 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nước ngoài đã tổ chức buổi lễ chào đón tân sinh viên khóa 2015. Buổi sinh hoạt được tổ chức nhằm giới thiệu đến sinh viên mới của khoa về lịch sử hình thành và phát triển của Khoa, các chuyên ngành đào tạo, nội quy, chế độ chính sách, hướng dẫn đăng ký chương trình đào tạo (chuyên ngành), các công tác Đoàn, Hội… Thông qua buổi sinh hoạt, sinh viên khóa 2015 có thêm nhiều thông tin để có thể chủ động trong việc học tập và rèn luyện của mình.

Khai mạc chương trình, TS. Frank Gerke  –  Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nước ngoài - gửi lời chúc mừng và động viên tới những tân sinh viên của Khoa.

Với những chia sẻ, những giải đáp từ các thầy cô bộ môn đã mang lại cho các tân sinh viên những hiểu biết sâu hơn về khoa của mình, cũng như mang lại sự tự tin cho các bạn tân sinh viên.

Cũng trong chương trình, các thầy cô cùng các anh chị khóa trên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài cũng đã tận tình hướng dẫn các kỹ năng học tập, ân cần dặn dò các bạn sinh viên mới những kinh nghiệm học tập ở bậc đại học nhằm giúp các bạn có thể sớm thích nghi và làm quen với môi trường mới.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, tràn đầy niềm vui và bổ ích, cùng với những tiết mục văn hết sức đặc sắc đến từ Câu lạc bộ HCTT của khooa NN&VHNN, mở đầu cho môt năm học mới hứa hẹn nhiều thành công của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nước ngoài.

Phần giao lưu giữa tân sinh viên và thầy cô đã diễn ra hết sức sôi nổi và sinh động, có nhiều câu hỏi hay được đặt ra. Trong buổi sinh hoạt đầu khóa này, có 4 tân sinh viên may mắn được nhận quà từ Khoa là 4 máy tính bảng. Đây là phần quà rất có ý nghĩa nhằm giúp các em có thêm công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình học tập nhân dịp đầu năm học mới.

Sau buổi sinh hoạt, với các hoạt động bên lề đầy hấp dẫn của các Câu lạc bộ sinh viên, các tân sinh viên cũng háo hức đăng ký tham gia vào các Câu lạc bộ này nhằm có cơ hội học tập rèn luyện thêm những kỹ năng sinh hoạt xã hội của mình trong các năm học đại học sắp tới."