Cảm xúc vỡ òa trong buổi chiếu phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Chiều tối Chủ nhật ngày 11/10/2015 vừa qua, sinh viên trường ĐH Văn Hiến và học sinh 12 trường THPT tại TPHCM đã háo hức tham dự buổi chiếu phim Tôi Thấy Hoa vàng trên Cỏ Xanh tại nhà hát Hòa Bình (quận 10, TP.HCM).

Mặc dù 17h30 mới bắt đầu chiếu suất đầu tiên, nhưng từ 16h30 sinh viên Văn Hiến và học sinh THPT đã tập trung tại nhà hát Hòa Bình. Nhiều bạn là học sinh các trường THPT đến từ các quận xa như Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú… cũng tranh thủ đến sớm để lấy vị trí ngồi đẹp.

Đúng 17h30, suất chiếu đầu tiên bắt đầu trong không khí hồ hởi. Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành (Sinh viên và Hợp tác Đào tạo) thay mặt Nhà trường gửi chào đến tất cả sinh viên trường ĐH Văn Hiến, học sinh 12 trường THPT Hiệp Bình, Tây Thạnh, Tân Bình, Trần Khai Nguyên, Nguyễn Thái Bình, Bình Phú, Mạc Đĩnh Chi, Marie Curie, Trần Quang Khải, Lương Văn Can, Nguyễn Thị Diệu và Phan Đăng Lưu. Thầy cho biết, nhân dịp năm học mới 2015-2016, Nhà trường gửi tặng món quà tinh thần đầy ý nghĩa đến học sinh, sinh viên của mình. Thông qua suất chiếu phim, hi vọng những kỷ niệm, những ký ức thời trẻ con cùng những trò chơi bắn bi, thả diều, bắt giun… sẽ giúp các bạn nhớ về tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm của mình, từ đó các em luôn nhớ về gia đình, quê hương. Hãy là những người con hiếu thảo, là những sinh viên giỏi, học trò ngoan, xứng đáng là truyền nhân con Rồng cháu Tiên.

Trong buổi chiếu, nhiều tràng pháo tay liên tục vang lên bên cạnh những tràng cười sảng khoái của các bạn sinh viên, học sinh. Có những lúc, hội trường lặng đi trong những phân cảnh giàu cảm xúc về tình anh em, tình bạn bè, tình cha – con. Những phân cảnh gần gũi đã giúp nhiều bạn trẻ quay về với tuổi thơ trong trẻo, hồn nhiên ở quê nhà.

Ở suất chiếu 19h30, đông đảo sinh viên đã phủ kín rạp chờ dù suất chiếu thứ nhất chưa kết thúc. Tại sảnh rạp chiếu phim, bạn Trần Thị Như Quỳnh sinh viên năm thứ 2, khoa Du lịch cho biết “thời gian qua em thấy nhiều anh chị và các bạn đi xem phim Tôi Thấy Hoa vàng trên Cỏ Xanh về và dành nhiều lời khen cho bộ phim. Em cũng muốn đi xem phim này. Khi nghe Nhà trường thông báo sẽ dành tặng vé miễn phí cho tất cả sinh viên, lớp em ai cũng vui vẻ và tranh thủ đăng ký. Em cảm ơn trường ĐH Văn Hiến đã dành tặng một món quà ý nghĩa như vậy cho sinh viên tụi em”.

Nhóm sinh viên háo hức chụp hình tại sảnh rạp trước giờ chiếu phim

Được biết, suất chiếu thứ 2 kết thúc lúc 21h30 cùng ngày. Ra về, trên gương mặt sinh viên bộc lộ rõ niềm vui vì được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh hay, ý nghĩa.