Chậm phát hành 'cẩm nang' tuyển sinh đại học 2014

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi muộn một tuần so với năm trước nên trước 17/3 cuốn những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ mới được phát hành.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa thông tin, thí sinh dự thi vào những trường tuyển sinh theo hình thức 3 chung, những trường tuyển sinh theo đề án riêng nhưng thu nhận hồ sơ qua các Sở Giáo dục sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại những điểm do sở quy định từ ngày 17/3 đến 17/4.

Như vậy, so với năm trước, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi lùi lại một tuần (năm 2013 là 11/3 - 11/4). Những trường thi theo đề án riêng nếu trực tiếp thu hồ sơ thì tự quyết định thời gian. Cục Khảo thí cũng thông tin, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng 2014" sẽ được phát hành trước ngày 17/3.

Theo Vụ trưởng Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn, hiện có 50 trường (trong tổng số hơn 400 ĐH, CĐ trên cả nước) xây dựng đề án tuyển sinh riêng.

Theo Vnexpress