Chương trình "Hướng nghiệp học đường" đốt nóng mùa hè với học sinh trường THPT Phước Long

Chiều qua, 20/3/2014, chương trình đầu tiên của chuỗi chương trình Hướng Nghiệp học đường do Báo Giáo dục TP HCM phối hợp cùng Đại học Văn Hiến đã diễn ra tại trường THPT Phước Long, Q.9, TP.HCM.

DSC_0161

Chương trình có sự góp mặt của Nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập, báo Giáo dục TP. HCM, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, chuyên gia tâm lý hướng nghiệp Trường ĐH Sư Phạm TPHCM, Bác sĩ Phan Hồng Anh, Phó chủ tịch hội KHH GĐ của TP.HCM, Phó ban giáo dục truyền thông và nghiên cứu về phòng chống HIV AIDS hội phòng chống HIV AIDS Việt Nam. Thầy Nguyễn Đức Hải – Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Hiến và Thầy Nguyễn Văn Xuất, Hiệu trưởng, Trường THPT Phước Long cùng 1,000 học sinh trường THPT Phước Long Q.9.

DSC_0014

Hình ảnh các bạn Đại sứ Văn Hiến đang chuẩn bị cho gian hàng tư vấn hướng nghiệp

DSC_0133

Nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập báo Giáo dục TP HCM phát biểu khai mạc chương trình

DSC_0150

Ths Vương Thanh Long, trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Đại học Văn Hiến chia sẻ về thông điệp của chương trình Tư vấn Hướng Nghiệp học đường.

DSC_0117

DSC_0093

Hình ảnh học sinh trường THPT Phước Long hào hứng với chương trình tư vấn Hướng nghiệp học đường

DSC_0167

DSC_0193

DSC_0178

Tại buổi tư vấn trực tiếp, tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn và bác sĩ Phan Hồng Anh cùng phân tích tình huống khi teen chọn sai ngành nghề ảnh hưởng thế nào đến tương lai, hay những vấn đề về giới tính có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả học tập, kết quả thi cử và chọn nghề, chăm sóc sức khỏe mùa thi như thế nào cũng như sự chuẩn bị tốt về kỹ năng, sức khoẻ, tâm lý và tinh thần để đạt kết quả tốt, chọn đúng nghề đam mê.  Các bạn học sinh rất thích thú trước phần phân tích hết sức lôi cuốn và dí dỏm của hai vị diễn giả.

DSC_0170

Tham gia trò chơi nhỏ của TS Huỳnh Văn Sơn, các bạn nữ thật xuất sắc khi trả lời được câu hỏi "Một triệu ml tinh trùng có bao nhiêu con *tê tê*" trong khi các bạn nam thì trả lời sai.

DSC_0050

DSC_0038

DSC_0055

DSC_0064

DSC_0072

DSC_0061

DSC_0081

Bên cạnh hoạt động tư vấn diễn ra trên sân khấu, gia hàng tư vấn tuyển sinh của bạn Đại sứ Văn Hiến cũng diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bạn học sinh đặt nhiều câu hỏi về ngành nghề và tham gia làm trắc nghiệm hướng nghiệp học đường trên website Góc học đường của VHU.

DSC_0239

DSC_0245

Nhằm tạo sự hỗ trợ trong công tác hướng nghiệp và công tác giao lưu của học sinh sinh viên Đại học Văn Hiến và THPT Phước Long. Ban giám hiệu trường THPT Phước Long và trường Đại học Văn Hiến đã ký kết nghĩa.

DSC_0259

Cũng trong buổi tư vấn, các anh chị là cựu sinh viên đại học Văn Hiến có những chia sẻ thiết thực về chọn ngành nghề theo đam mê hay dựa trên khả năng của mình.

DSC_0281

Đại học Văn Hiến, đơn vị đồng hành cùng chương trình cũng trao 5 suất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt.

DSC_0296

Nhiều học sinh may mắn nhận được phần quà giá trị khi được trúng thưởng bốc thăm.

DSC_0205

DSC_0213

DSC_0345

DSC_0362

DSC_0327

DSC_0317

Các tiết mục của ca sĩ khách mời đốt nóng sân trường.

DSC_0231

DSC_0225

Trời đã tối và chương trình đã kết thúc nhưng các em học sinh khối 12 của trường THPT Phước Long vẫn nán lại để tham gia làm trắc nghiệm hướng nghiệp học đường để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh sắp tới.

DSC_0035

Trong thời gian tới, chương trình Tư vấn Hướng nghiệp học đường 2014 sẽ tiếp tục diễn ra tại 15 trường THPT tại TP HCM và dự kiến thêm các trường THPT tại 5 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, Đắc Lắc.

Chương trình tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 22/03/2014 tại trường THPT Hiệp Bình, Quận Thủ Đức.

Khánh Hà