Chương trình tư vấn "Cân bằng chuyện học và yêu để giới trẻ thành công”

12 tháng 01 năm 2018

Sáng ngày 20/12/2017 tại hội trường DPH001, cơ sở 613 Âu Cơ đã diễn ra chương trình tư vấn sức khỏe dành cho sinh viên với chủ đề “Cân bằng chuyện học và yêu để giới trẻ thành công” được dẫn dắt bởi TS. BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ. Đến tham dự chương trình về phía trường Đại học Văn Hiến có Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành, thầy Trần Mạnh Thái – Trưởng Phòng Công tác sinh viên; thầy Hồ Lê Anh Thái – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Vạn Xuân; bà Đỗ Phương – Phóng viên báo Phụ nữ thành phố cùng hàng trăm bạn sinh viên đến từ trường Đại học Văn Hiến và hệ thống giáo dục Hùng Hậu.

Buổi tư vấn “Cân bằng chuyện học và yêu để giới trẻ thành công”nằm trong chuỗi chương trình “Sống chủ động – Không ai thay thế bạn!” do báo Phụ nữ Tp.HCM và Bayer Việt Nam đồng hành khởi xướng. Chương trình được triển khai từ tháng 09/2017 đến nay đã thu hút hơn 5000 sinh viên, học sinh từ các trường Đại học, cao đẳng, THPT toàn thành phố.

Trong buổi nói chuyện, BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi cung cấp một số thông tin rất đáng lo ngại về tình trạng sức khỏe sinh sản ở Việt Nam hiện nay như: Việt Nam là một trong năm quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, đứng đầu trong các quốc gia Đông Nam Á. Việt Nam cũng là quốc gia có tỉ lệ sinh con ở tuổi 15-19 cao (46/1000 trường hợp). Ngoài ra, hàng năm ở nước ta, theo con số thống kê được, trung bình có 1,5 triệu phụ nữ phá thai mỗi năm (riêng ở bệnh viện Từ Dũ là 20.000 ca); trong đó có 1 phụ nữ tử vong do nạo phá thai mỗi tuần. Tuy nhiên con số thật vẫn có thể cao hơn vì tỉ lệ nạo phá thai chui ở Việt Nam cũng rất cao. Đồng thời, qua buổi nói chuyện các bạn sinh viên cũng được cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của việc nạo phá thai như thủng tử cung, thủng ruột, nhiễm trùng tử cung, suy gan, suy thận dẫn tới vô sinh hoặc gây tử vong.

Cũng trong buổi nói chuyện, BS Mỹ Nhi đã cung cấp cho các bạn sinh viên một số biện pháp phòng tránh thai an toàn. Buổi tư vấn nhận được nhiều sự quan tâm, câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên, những câu hỏi hay đều nhận được phần thưởng của nhà tài trợ. Chương trình đã cung cấp nhiều kiến thức cần thiết giúp các bạn sinh viên có hiểu biết tốt hơn trong quan hệ tình dục và đưa ra những lựa chọn tốt hơn cho tương lai của chính mình.

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn:

Đại diện Báo Phụ nữ tặng hoa cho Thầy Đặng Thanh Vũ - Giám đốc Điều hành trường Đại học Văn Hiến và TS. BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ

Buổi nói chuyện có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên

TS. BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ

Các câu hỏi của các bạn sinh viên được TS. BS Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ giải đáp rất chi tiết và thỏa đáng