CLB Đại sứ Văn Hiến làm bùng nổ sân khấu THPT Giồng Ông Tố và THPT Trần Khai Nguyên

Trong hai ngày 28 và 29/3, CLB Đại sứ Văn Hiến tiếp tục chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp học đường 2014 do Báo Giáo dục và ĐH Văn Hiến phối hợp tổ chức.

Tại trường THPT Giồng Ông Tố, Q.2 các hoạt động tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi được các bạn học sinh yêu thích. Ths Đào Lê Hòa An đã lồng những  thông tin tư vấn tâm lý bằng những câu chuyện chia sẻ hết sức dễ hiểu và lôi cuốn, khiến các bạn học sinh có những tràng cười thư giãn thú vị. Trò chơi “sắp xếp 6 quy trình tình yêu của giới trẻ hiện đại” bao gồm Biết-Tìm hiểu-Thích-Yêu-Lấy-Ấy và những lời khuyên chân thành giúp các bạn học sinh định hướng rõ ràng hơn trong các mối quan hệ tình yêu tuổi học trò.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng  cũng đưa ra những lời khuyên về việc chăm sóc sức khỏe mùa thi như có sức khỏe thì mới học khỏe hay ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, vận động đủ liều, tập thể dục ít nhất 15 phút mỗi ngày.

DSC_0242

DSC_0246

Đặc biệt tiết mục Văn Hiến trong tim do CLB Đại sứ Văn Hiến thể hiện đã được các bạn học sinh cổ vũ nhiệt tình, nhiều bạn còn lên sân khấu hòa chung bước nhảy cùng các anh chị sinh viên.

Trong  phần Chân dung người thật, chị Võ Trần Anh Ngân – Cựu SV Văn Hiến, hiện là GĐ công ty Mộc Tinh Xanh cho biết, chị vui và tự hào là sinh viên  khóa đầu tiên ngành QTKD của ĐH Văn Hiến. Chị cũng chia sẻ công việc hàng ngày của giám đốc một công ty về nhân sự bao gồm sắp xếp công việc cần giải quyết, cập nhật tình hình kinh tế trên thế giới và trong nước để phục vụ công việc, giải quyết các công việc cấp dưới trình lên. Những chia sẻ của chị giúp các bạn học sinh hình dung chân dung công việc của một quản lý, một giám đốc tương lai.

Cuối chương trình, Ths Nguyễn Quốc Hợp- Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS Hà Hữu Thạch – Hiệu trưởng THPT Giồng Ông Tố ký hợp tác giữa hai trường. Thầy Quốc Hợp đại diện nhà trường trao 5 suất học bổng khuyến học  cho THPT Giồng Ông Tố.

Tại THPT Trần Khai Nguyên, ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã tập trung tại sân trường cùng lắng nghe PGS.TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ những kiến thức tâm lý tình bạn- tình yêu tuổi học trò.

Thầy Sơn đưa ra lời khuyên cho các bạn nam tránh café, bia rượu hay các tệ nạn, các bạn nữ tránh dễ dãi trong các mối quan hệ để tránh những hậu quả ảnh hưởng sức khỏe và tương lai, thay vào đó các em hãy thư giãn bằng đọc truyện, nghe nhạc hay lướt Facebook vừa phải, trà sữa cùng bạn bè…

MC Đào Duy, cựu sinh viên Khoa Du lịch ĐH Văn Hiến chia sẻ cơ duyên đến với nghề MC là do tham gia các hoạt động đoàn, hội cà ngoại khóa do Khoa tổ chức, từ đó phát hiện ra năng khiếu bản thân. Hiện nay MC Đào Duy còn là Phó giám đốc công ty chuyên tổ chức tour đã có những giải đáp về chân dung của một hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn là gì để các bạn học sinh hình dung rõ về nghề nghiệp tương lai.

ThS Vương Thanh Long – chuyên gia tư vấn đồng hàng cùng chương trình cũng giải đáp một câu hỏi của thí sinh là chọn ngành gì dễ đậu mà ra trường có lương cao, dễ thăng tiến. Thầy cho biết không có nghề nào dễ dàng mà lương cao, các em nên chọn ngành phù hợp tính cách và khả năng của bản thân, học tốt chuyên môn và các kỹ năng mềm và khi đi làm cần có đam mê với chính công việc, đó mới là chìa khóa giúp mình thành công.

Đại diện học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên nhận học bổng từ trường Đại học Văn Hiến.

Cuối chương trình dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn học sinh cũng rất nhiệt tình tham gia giao lưu cùng các ca sĩ của chương trình như Cao Mỹ Kim, Lê Nguyên Khôi.

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Cao Mỹ Kim được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên CLB Đại sứ Văn Hiến.

Cuối buổi tư vấn vẫn còn rất nhiều học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên quan tâm về thông tin tuyển sinh của trường Đại Học Văn Hiến.

Trong ngày 1/4  chương trình tiếp tục diễn ra tại THPT Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Nguyễn Nam