Đại học Văn Hiến - Cảm nhận và suy nghĩ

tháng năm

q12tx

Năm 2006, có một cô bé gói ghém hành trang tạm xa vùng Đất Mỏ yêu dấu lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn học được những kiến thức hữu ích để có một công việc ổn định và nuôi sống được bản thân sau này. Vạn sự khởi đầu nan, để hoàn thành bốn năm học đại học, bản thân tôi cũng như các bạn cùng khoá đã phải rất cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn.

Ra trường, tôi được nhận về công tác tại trường Cao Đẳng Nông Lâm Đông Bắc. Nhờ vốn kiến thức được học tại trường Văn Hiến, tôi đã trưởng thành hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tôi cảm thấy tự tin vì hiệu quả công việc không kém gì những đồng nghiệp học tại những trường công lập cùng chuyên ngành. Nói thật, về công tác tại ngôi trường đã có bề dày lịch sử 50 năm, thách thức đối với một giáo viên trẻ như tôi là không nhỏ. Lại nữa, là một giáo viên kiêm nhiệm công việc văn phòng, tôi có thể vận dụng kiến thức của nhiều môn học trong chương trình đào tạo đã được học tại đại học từ việc nghiên cứu giảng dạy, nghiệp vụ văn phòng và các công việc hành chính khác. Do vậy, niềm tin yêu của các Lãnh đạo khoa và đồng nghiệp dành cho tôi ngày một nhiều.

Tạm bằng lòng với chổ đứng hiện tại. Đôi khi, ngẫm lại, tôi thấy mình còn nợ Văn Hiến thật nhiều. Khi học tại ngôi trường này, tôi đã được đội ngũ giảng viên có trình độ cao và dày kinh nghiệm, luôn nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho sinh viên, cùng với đó là đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Chính những "gam màu" này đã làm nên một Văn Hiến - một ngôi trường có mười lăm năm tuổi như hôm nay. Chính những hy sinh đó mà hiện nay, biết bao thế hệ sinh viên đã ra trường và có nhiều cống hiến cho xã hội khắp mọi miền đất nước. Hiểu được như thế nên chúng tôi trân trọng những nỗ lực của cán bộ, giảng viên, sinh viên của Đại học Văn Hiến.

Tuy đã ra trường nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật những thông tin về trường củ của mình và biết rõ những khó khăn, thách thức của trường hiện nay. Tuy nhiên, tôi vẫn kì vọng và tin tưởng vào những điều mà Lãnh đạo trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên sẽ làm trong thời gian tới để xây dựng một Văn Hiến “Chất lượng - Sáng tạo - Hiệu quả”.

(Bùi Vũ Hồng Minh – GV trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc)