Đại học Văn Hiến tự hào xưng vương giải vô địch Futsal VUG toàn quốc 2018

07 tháng 05 năm 2018

Chiều ngày 6/05/2018 trận đấu chung kết Futsal VUG toàn quốc đã khép lại với nhiều pha bóng nghẹt thở giữa trường Đại học Văn Hiến và Đại học Cần Thơ. Tuột mất ngôi vô địch khu vực thành phố Hồ Chí Minh vào tay Đại học Sài Gòn đầy tiếc nuối, các tân binh trường Đại học Văn Hiến đã rút ra bài học kinh nghiệm và lấy đó làm bàn đẩy để tiến đến ngôi vương đầy tự hào.

Đại học Văn Hiến vô địch, dấu son mới chấm dứt sự thống trị của các đại diện Hà Nội

Đi lên từ thất bại tại vòng chung kết Futsal khu vực Tp. HCM, các cầu thủ trẻ không làm khán giả thất vọng khi trình diễn lối chơi đẹp mắt, hấp dẫn minh chứng cho câu nói “Thất bại là mẹ thành công” một cách thuyết phục nhất. Qua mỗi trận đấu các chàng trai lại bản lĩnh hơn khi làm chủ sân cỏ và càng ngày càng cho khán giả thấy được tài năng phối hợp, chiến thuật chơi bóng bậc nhất của mình, đó là điều khó ai có thể phủ nhận.

Hình ảnh: Những pha bóng giằng co đầy kịch tính giữa Đại học Văn Hiến và ĐH Cần Thơ

Vượt qua đội bóng sừng sỏ Đại học Hàng Hải Việt Nam với tỷ số cao cách biệt, các chàng trai Văn Hiến tiếp tục chiến thắng đối thủ “khó chịu” Đại học FPT một cách ngoạn mục và băng qua Đại học Cần Thơ với thế trận giằng co đầy kịch tính. Việc giành lấy ngôi vương lần này không đơn thuần là mang vinh quang về cho Nhà trường, mà đây cũng là niềm tự hào cho khu vực Tp. HCM khi được quyền đăng cai tổ chức Giải thể thao sinh viên Việt Nam – VUG 2019, kết thúc sự thống trị của các đại diện Hà Nội ở 2 năm trước đó.

Những con người nhỏ đã viết nên trang sử vinh quang

Hình ảnh: Cảm xúc vỡ òa khi đăng quang giải Futsal VUG toàn quốc 2018

Dù thi đấu ở sân khách, chịu áp lực tinh thần, lo lắng khi gặp các đối thủ nặng cân, đồng thời chịu sức ép từ cổ động viên đối phương nhưng các cầu thủ Văn Hiến vẫn kiên cường thi đấu, vẫn vượt qua đội bạn một cách hãnh diện để viết nên trang sử vinh quang mang tên Futsal Văn Hiến. Tuy ngoại hình không mấy cao to nhưng đội hình Văn Hiến chính là sự pha trộn giữa sức trẻ, kinh nghiệm và tinh thần thi đấu sắt đá thể hiện rõ qua trận tranh đua với Đại học Cần Thơ “kẻ tám lạng người nửa cân”. Hai đội đã cho khán giả nhiều lần thót tim, lo sợ khi chứng kiến những tình huống ăn miếng trả miếng nhanh như chớp diễn ra vào cuối trận đấu. Bằng sự nhanh nhẹn của thủ môn, chân sút điêu luyện của các cầu thủ, Đại học Văn Hiến là cái tên được xướng lên giành ngôi vương ngay tại nhà thi đấu Bách Khoa Hà Nội.

Hình ảnh: Các cầu thủ cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng

Quả ngọt đến từ huấn luyện viên và lòng tin yêu từ hàng ngàn sinh viên Văn Hiến

Chiếc cúp vô địch trên tay các cầu thủ cũng chính là quả ngọt được hun đúc từ đam mê, lòng nhiệt thành và tận tâm của huấn luyện viên. Thầy Nguyễn Phương Lâm, người đã theo chân đội bóng trong suốt mùa thi đấu là người truyền cảm hứng, hướng dẫn đường đi, nước bước và cũng là người hét ra lửa trong mỗi lần tập luyện. Chính những điều đó đã làm nên một đội Futsal Văn Hiến hùng mạnh với lối đá “Fair play” cảm mến người hâm mộ.

Hình ảnh: Tân binh Văn Hiến chia sẻ niềm vui với thuyền trưởng Nguyễn Phương Lâm

Vinh quang ngày hôm nay không thể không nhắc đến các cổ động viên, những người truyền nhiệt huyết, tinh thần chiến đấu cho đội tuyển trong suốt mùa giải. Dõi theo và cổ động tinh thần cho đội tuyển mọi lúc, mọi nơi.

Hình ảnh: Cổ động viên Đại học Văn Hiến cháy hết mình cùng đội bóng tại nhà thi đấu Bách Khoa Hà Nội

Chúc mừng các chàng trai trẻ Văn Hiến, hy vọng các bạn sẽ giữ vững phong độ, tiếp tục nung nấu giấc mơ, truyền lửa cho thế hệ đàn em để tiếp tục giành chiến thắng trong mùa giải Thể thao sinh viên Việt Nam – VUG 2019.