Đại học Văn Hiến tư vấn truyền hình trực tuyến “Cơ hội trúng tuyển vào Đại học bằng học bạ”

08 tháng 06 năm 2016

Đúng 14 giờ 35 phút, ngày 08/06/2016, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến bắt đầu.
Mở đầu chương trình, nhà báo Thùy Ngân thông tin, năm 2016, có khoảng 250 trường có đế án tuyển sinh riêng. Trong đó, hầu hết các trường đều sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Vậy phương thức xét tuyển này như thế nào? Tạo cơ hội cho thí sinh ra sao? Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển bằng phương thúc này? Thủ tục và thời gian xét tuyển?… Những thắc mắc này của bạn đọc quan tâm đến việc xét tuyển bằng học bạn sẽ được giải đáp tại chương trình tư vấn trực tuyến hôm nay.

hh1

Chương trình được phát trực tiếp trên Báo Thanh Niên

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh – Trưởng phòng Truyền thông và sự kiện Trường ĐH Văn Hiến; thông tin việc xét tuyển 2 hình thức học bạ và điểm kỳ thi THPT quốc gia chỉ khác nhau về hình thức xét tuyển. Quan trọng hơn cả là sự thích nghi với những khác biệt trong cách học bậc phổ thông và bậc ĐH. Năm ngoái có những thí sinh điểm kỳ thi cao, điểm học bạ cao nhưng đã bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ĐH do chủ quan. Do vậy, thí sinh không nên chủ quan để mất cơ hội.

Cho em hỏi ngành Việt Nam học của ĐH Văn Hiến có khác với ngành Việt Nam học của ĐH KHXH&NV không, điểm trúng tuyển ngành này của trường năm rồi là bao nhiêu?

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh: Năm nay trường có 3.000 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Trong khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, xã hội học là một ngành có tính chất đặc thù. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ tham gia vào các hoạt động công tác xã hội bên ngoài. Điểm chuẩn các năm xác định chung cho tất cả các ngành. Năm nay hình thức xét tuyển học bạ trường nhận hồ sơ với thí sinh từ 18 điểm trở lên bậc ĐH.
Thông thường thí sinh đăng ký xét tuyển có xu hướng đi theo nhóm ngành kinh tế, do vậy với ngành công tác xã hội sinh viên ra trường đều có việc làm.

Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông của ĐH Văn Hiến học những môn gì? Học ngành này có tổ chức các sự kiện truyền thông được không?

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh: Trường có đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ như Nhật, Anh, Pháp… Điểm xét tuyển học bạ từ 18 điểm trở lên. Nếu xác định ngành học mình yêu thích, thí sinh nên xét tuyển bằng phương thức học bạ ngay từ đầu. Ngành Nhật Bản học của trường có cơ hội học tập, nhận học bổng và việc làm rộng mở.
Ngành kỹ thuật điện tử truyền thông không phải ngành đào tạo truyền thông. Tuy nhiên nó không hạn chế việc người học ngành này không làm được truyền thông.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh: Rất nhiều trường hiện đã tiếp nhận hồ sơ, sau khi thí sinh tốt nghiệp bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để hoàn chỉnh hồ sơ. Trường ĐH Văn Hiến đang nhận hồ sơ ở đợt thứ 2 và kết thúc vào cuối tháng này.
Với những thông tin đại diện trường vừa cung cấp chúng tôi hy vọng các bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc các phương thức xét tuyển bằng học bạ của  trường mà mình quan tâm. Chúc các thí sinh sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Theo Báo Thanh Niên