Dành nhiều tình cảm cho các sv thân yêu

Năm 2008 tôi tham gia giảng dạy thỉnh giảng tại khoa Đông phương trường ĐH Văn Hiến và trở thành giảng viên cơ hữu năm 2010. Khoa Đông Phương là hầu hết giảng viên trẻ, nhiệt tình. Tính trẻ trung đã mang lại cho khoa một không khí cởi mở, thân thiện, dễ làm việc. Kể từ khi tách khỏi khoa Ngữ Văn, 5 năm non trẻ nhưng khoa đã có những SV giỏi, đạt thành tích cao trong học tập lẫn công việc tốt.

Trong những năm qua với công việc đứng lớp giảng dạy, tôi gắn bó và dành nhiều tình cảm nhất cho các sinh viên thân yêu. Đến nay đã có 2 khóa ra trường và 3 khóa đang học, mỗi lứa SV đều đọng trong tôi những cảm xúc thân thương. Còn nhớ những ngày đầu dạy tại trường, với tinh thần “hừng hực khí thế” sau khi tham gia khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật của Japan Foundation tại Saitama (Nhật Bản), tôi đã nhanh chóng áp dụng với các lớp ngành Nhật Bản. Hầu hết sinh viên các lớp đều e dè với cô giáo vì tôi đã rất nghiêm khắc trong từng bài giảng, từng buổi lên lớp chỉ vì mong học trò nắm vững kiến thức. Cũng có nhiều lời “thị phi” từ học trò nhưng mỗi ngày trôi qua chính học trò đã hiểu ra sự khó tính của các thầy, cô đã giúp các em học hành nghiêm túc hơn. Thi thoảng tôi vẫn nhận được email, điện thoại của cựu sinh viên Đông Phương nhắc nhớ những ngày học hành căng thẳng và nhờ sự khó tính của các giáo viên mà nay các em đã là những nhân viên năng động, đầy khả năng trong các công ty nước ngoài.

Với sự quản lý và giảng dạy hiệu quả trong thời gian qua tôi hy vọng mỗi năm sẽ cho ra lò những cô cậu cử nhân Đông Phương giỏi ngoại ngữ, hiểu văn hóa… để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xã hội.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Yến

(GV ngành Nhật Bản học)