Doanh nghiệp tham gia ký kết hỗ trợ việc làm cho sinh viên Văn Hiến

28 tháng 05 năm 2018

Nhằm tạo môi trường trải nghiệm, thực hành cho sinh viên, Đại học Văn Hiến vừa tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, tri ân với 30 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin,...  diễn ra ngày 26/05/2018.

Bên cạnh việc tạo điều kiện cho sinh viên Văn Hiến có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế, trong chương trình đào tạo của nhà trường đại diện các doanh nghiệp còn trực tiếp đứng lớp cung cấp kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Văn Hiến, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập công việc sau khi tốt nghiệp.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội – MB Bank, Dai – ichi Life Việt Nam, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG HCM – IEC, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – ViettinBank, Công ty VTC Intercom, Công ty TNHH TM – DV Đầu tư phát triển viễn thông ACT, Tổ chức giáo dục Upower, Trung tâm Ngoại ngữ Á Châu, Công ty CP DTP, Áo dài Đức Minh, Công ty CP Đầu tư Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Rồng Việt, Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam, Chi nhánh công ty CP Viễn thông FPT, Công ty CP Du lịch Viettourist, Công ty TNHH Siêu Nhật Thanh, Công ty CP Văn hóa Phương Nam, Công ty CP Truyền thông Kim Cương, Ngân hàng thương mại CP Dầu khí Toàn cầu – GP Bank, Công ty Dong Shop Sun...

Nhìn lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua ông Nguyễn Tấn Trung – Giám đốc Trung tập hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Văn Hiến cho biết  “Trong năm học vừa qua có hơn 3000 lượt tiếp nhận sinh viên Văn Hiến vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp. Năm học 2016 – 2017 có hơn 600 sinh viên Văn Hiến có việc làm sau khi tốt nghiệp, đạt được 93%. Tính đến thời điểm hiện nay, ngân hàng việc làm bán thời gian, toàn thời gian nhà trường tiếp nhận trung bình mỗi tuần là 300 đầu việc, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên trong  việc tiếp cận môi trường thực tế, trải nghiệm ngành nghề và phát triển kỹ năng mềm. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 Trường Đại học Văn Hiến đã nhận được số tiền học bổng từ quý doanh nghiệp lên đến 1,5 tỷ đồng.”

Đến tham dự buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, chia sẻ bổ ích trong việc định hướng phát triển tư duy, hoạch định chiến lược cho sinh viên. Giúp nhà trường nhìn nhận, đánh giá và bổ sung thông tin cần thiết trong quá trình giảng dạy sinh viên, giúp các em tự tin nắm bắt nhanh các công việc sau khi tốt nghiệp. Ông Huỳnh Danh Dự - Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Công ty CP DTP chia sẻ “Hiện nay, đại đa số sinh viên chưa xác định được mục tiêu của mình, nhiều bạn còn mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân, chưa biết ngày mai làm gì, mình thích gì và mục tiêu dài hạn của mình là gì. Như vậy các bạn sẽ khó để đi đến thành công, vì thế việc lồng ghép vào chương trình đào tạo cách để phát triển tư duy, xác định mục tiêu và hoạch định tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều vô cùng cần thiết.”

Ngoài việc tri ân các doanh nghiệp đã hợp tác hỗ trợ sinh viên Văn Hiến trong suốt thời gian qua, BTC đã tiến hành ký kết hợp tác cùng 30 doanh nghiệp. Nội dung của bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào vấn đề xây dựng chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ việc làm, thực tập và học bổng cho sinh viên. Theo đó, các doanh nghiệp ưu tiên nhận hồ sơ sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Hiến, hỗ trợ việc làm uy tín, chất lượng. Tham gia các chương trình chuyên đề bổ sung kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường cùng liên kết hợp tác với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Tấn Trung – Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Văn Hiến báo cáo kết quả đạt được về việc liên kết, hợp tác cùng các doanh nghiệp trong năm học 2017-2018

Hình ảnh: Đại diện Công ty cổ phần DTP chia sẻ quan điểm của mình về những hạn chế cần khắc phục của sinh viên mới ra trường

Hình ảnh: Ông Nguyễn Tấn Trung – Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp

Đại diện Nhà trường tặng quà tri ân các doanh nghiệp