Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên.

Với mục đích tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa giữa sinh viên với lãnh đạo trường một cách dân chủ và trách nhiệm. Giúp Ban giám hiệu nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời các mối quan tâm của sinh viên. Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên ” tại hội trường 1004A Âu Cơ, ngày 13-01-2015, có sự tham dự của PGS.TS Trần Văn Thiện -Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến, ThS. Nguyễn Quốc Hợp - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Đức Hải - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên và hơn 300 sinh viên. Tại chương trình, gần 200 ý kiến của sinh viên đối với các mặt hoạt động của Nhà trường đã được đại diện phòng công tác sinh viên trình bày. Đây cũng là giải pháp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Nhà trường.

Đa số các ý kiến xoay quanh việc học Ngoại ngữ - Tin học, việc đăng kí học tín chỉ, cập nhật thời khóa biểu, lịch học, chương trình đào tạo, việc tổ chức học thi theo quy chế tín chỉ… Vấn đề học bổng, tổ chức các khóa học kỹ năng, việc nộp học phí, bảo hiểm,… cũng được nhiều sinh viên quan tâm.Sau chương trình đối thoại, đã cho thấy nhiều ý kiến của sinh viên đã có câu trả lời rõ ràng. Chương trình đối thoại giúp sinh viên hiểu hơn về hoạt động của Nhà trường. Ban tổ chức sẽ làm việc với các phòng, ban để tiếp tục trả lời những ý kiến của sinh viên, tiếp thu, điều chỉnh trong quá trình công tác sắp tới. Ban Tổ chức cũng mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục gửi ý kiến đóng góp để công tác phục vụ sinh viên trong quá trình học tập tại trường ngày càng hoàn thiện.Một số hình ảnh của buổi đối thoại:

Ban giám hiệu trường Đại học Văn Hiến trực tiếp trả lời các câu hỏi của sinh viên.

PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến.

TS. Đoàn Hữu Hải - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, trả lời các câu hỏi liên quan đến việc học và thi theo quy chế tín chỉ.

Ông Ngô Văn Đạo - Trưởng phòng Quản trị cơ sở vật chất, giải đáp các thắc mắc liên quan đến phòng học và một số vấn đề liên quan.

Ông Nguyễn Tú Kỳ - Trưởng phòng Tổ chức hành chính

Ông Đinh Công Viễn Phương - Quyền trưởng phòng Công tác sinh viên.

Ông Vũ Anh Quân - Trưởng phòng kế hoạch tài chính.

Đồng chí Nguyễn Đỗ Tùng - Bí thư đoàn trường.

ThS. Nguyễn Duy Hải - Trưởng bộ môn Xã hội học.

ThS. Trần Minh Hậu - Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng.

Sinh viên Võ Thị Hường, đặt câu hỏi cho Bộ môn Xã hội học.

Bà Lê Thị Thuỳ Phương - Viện doanh trí trả lời các câu hỏi về vấn đề học kỹ năng mềm.

Sinh viên Khoa Du lịch - Lớp Lữ hành 141A0701 và 141A0702.

Nguyen Nam