Đồng hành kết nối trái tim nhân kỷ niệm 10 năm thành lập CLB VĂN HÓA ĐIẾC TP. HCM

08 tháng 01 năm 2018

Với mong muốn mang đến một sự kiện ý nghĩa giúp kết nối những trái tim trong cộng đồng người Điếc Miền Nam, ngày 7/01/2018 Trường Đại học Văn Hiến đồng hành cùng CLB Văn hóa Điếc TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB tại hội trường DHT001,  cơ sở 613 Âu Cơ.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Đặng Thanh Vũ – Giám đốc Điều hành Trường ĐH Văn Hiến; đại diện các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân và các CLB người Điếc đến từ các tỉnh thành như: Cần Thơ, Tây Ninh, Tiềng Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bình Dương...

Qua 10 năm hoạt động CLB đã mang đến niềm vui và sân chơi bổ ích cho các thành viên, hơn hết cả CLB chính là ngôi nhà thứ 2, nơi có những người thân luôn sẵn sàng cùng nhau chia sẻ, cùng nhau trao gởi yêu thương và đây cũng là nơi để các thành viên cố gắng mỗi ngày nhằm xây nên một ngôi nhà chung vững mạnh. CLB Văn hóa Điếc TP.HCM là tổ chức độc lập, các hoạt động trong CLB đều hướng đến những lợi ích thiết thực cho cộng đồng người Điếc cũng như xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các CLB người Điếc và các tổ chức, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Đặng Thanh Vũ – Giám đốc Điều hành Trường ĐH Văn Hiến đã có những lời chia sẻ chân thành gởi đến các thành viên trong CLB ‘‘Ngày mai của các bạn là cuộc sống tươi đẹp với những dự định đang ấp ủ, những hoài bão cần cùng nhau thực hiện. Và tôi tin các bạn sẽ là người truyền nhiệt huyết, mang niềm tin đến cộng đồng người Điếc trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tôi hy vọng cộng đồng và xã hội sẽ công nhận ngôn ngữ ký hiệu là ngôn ngữ thứ nhất của các bạn, từ đó giúp người điếc hòa nhập với cộng đồng và tiếp cận các dịch vụ đa dạng và phong phú như: việc làm, giáo dục...‘‘

Cũng trong buổi lễ, BTC đã vinh danh những cá nhân tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển và lan rộng của ngôn ngữ ký hiệu. Đồng thời tuyên dương những tấm gương vượt khó luôn nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ như: Bạn Lê Minh Tú đã vượt qua khó khăn để trở thành sinh viên ngành Tâm lý học Trường ĐH Văn Hiến;  bạn Nguyễn Trần Thủy Tiên, Nguyễn Minh Long đã xuất sắc giành học bổng du học Mỹ (trường Đại học Gallaudet). Bên cạnh đó, Nhằm mang đến không khi vui tươi cho buổi lễ, các thành viên trong CLB đã thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn.

BTC chương trình không quên gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ, đặc biệt là hai nhãn hàng của HungHau Holdings là Cửa hàng thức ăn nhanh Ohao và Nước giải khát Hodzo đã gởi tặng nhiều phần ăn và nước uống cho các khách mời và thành viên trong CLB.

Những hình ảnh đẹp tại buổi lễ kỷ niệm:

Các thành viên CLB vẫy tay chào đón Ban tổ chức

Lê Minh Tú - Sinh viên ngành Tâm lý học- Chủ nhiệm CLB phát biểu tại buổi lễ

Thầy Đặng Thanh Vũ - Giám đốc Điều hành trường Đại học Văn Hiến

Cắt bánh sinh nhật chúc mừng CLB tròn 10 tuổi

Các thành viên CLB thả bóng bay hy vọng