Giảng viên và sinh viên Đại học Văn Hiến tham gia Liên hoan Thanh niên Dạy tốt – Học tốt lần II năm 2014

Liên hoan “Thanh niên thi đua dạy tốt – học tốt” lần thứ 2, diễn ra từ ngày 12 – 16/11, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là những tấm gương sáng trong phong trào dạy tốt – học tốt của thanh niên thành phố. Trong Liên hoan, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương 40 tấm gương điển hình trong đó có 20 gương điển hình là giáo viên, giảng viên trẻ và 20 học sinh, sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của tuổi trẻ thành phố trong giai đoạn 2012 – 2014.

Điểm nhấn của Liên hoan năm nay là “Hành trình Thanh niên dạy tốt – học tốt” được tổ chức với nhiều chương trình tọa đàm về vấn đề đổi mới phương pháp dạy và học trong giai đoạn hiện nay như: Vai trò của đổi mới phương pháp dạy và học trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; vai trò của giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên trong xây dựng xã hội học tập, học suốt đời; giải pháp nâng cao chất lượng “dạy và học” của giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp…

Đại diện Trường Đại học Văn Hiến tham gia Liên hoan, có hai đại biểu là ThS Nguyễn Tấn Trung, Trưởng bộ môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, khoa Du lịch và bạn Nguyễn Thụy Bảo Trân cũng là sinh viên khoa Du lịch. Để trở thành đại biểu đại diện cho hơn 100 GV – CB dưới 35 tuổi của Đại học Văn Hiến, ThS Nguyễn Tấn Trung đã có nhiều mô hình –  sáng kiến được tập thể Ban chủ nhiệm khoa và sinh viên khoa Du lịch trong và ngoài Trường công nhận trong quá trình giảng dạy… trong hai năm liên tiếp (năm học 2012 – 2013, 2013 – 2014) ThS Nguyễn Tấn Trung đã đạt danh hiệu Lao động tiên tiến do Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng.

Sinh viên Nguyễn Thụy Bảo Trân cũng đã được bình chọn, tuyên dương vì đã có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học tốt, có điểm trung bình học tập năm học 2012-2013 đạt 8.25, Bảo Trân cũng đã đạt danh hiệu “Gương điển hình sinh viên có thành tích tốt học tập và nghiên cứu khoa học” năm học 2012-2013. Cả hai đại biểu đều là những đoàn viên tham gia tích cực và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong các năm học vừa qua.

CLB Truyền thông Văn Hiến