GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA KINH TẾ THAM QUAN THỰC TẾ DOANH NGHIỆP

13 tháng 03 năm 2017

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn Hiến (1997 – 2017), ngày 02 tháng 03, đội ngũ đông đảo hơn 40 người gồm Thầy Cô và các sinh viên trong ban cán sự lớp thuộc Khoa Kinh Tế trường Đại học Văn Hiến đã đến thăm quan nhà máy Ajinomoto, tọa lạc tại Khu Công nghiệp Biên Hòa  I, Tỉnh Đồng Nai.

Đồng hành cùng với Thầy Cô và sinh viên Đại học văn Hiến là Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên rất hứng thú và tràn đầy sự tò mò, khám phá khi lần đầu tiên được thăm một trong những nhà máy chế biến hiện đại của Tập đoàn Ajinomoto-Nhật Bản. Các bạn không những được tận mắt nhìn thấy sự vận hành của thiết bị, hiểu quy trình sản xuất, mà còn được chia sẻ thông tin và học thật nhiều điều về quản trị của các chuyên gia và công nhân nhà máy.

Được đội trên đầu mình chiếc nón bảo hộ lao động, các bạn sinh viên rất phấn khích và ngạc nhiên về tinh thần làm việc của người Nhật và đội ngũ nhân viên công ty. Các bạn biết nhiều hơn về lịch sử hình thành và phát triển Tập đoàn Ajinomoto hùng mạnh. Sự phát minh vị Umami năm 1908 của giáo sư người Nhật là Kikunae Ikeda đã khởi đầu cho việc ra đời hàng loạt sản phẩm độc đáo trong ngành thực phẩm như: Bột ngọt Ajinomoto, Hạt nêm Aji ngon, các loại gia vị và thực phẩm chế biến, sản phẩm giải khát và hỗ trợ nông nghiệp (phân bón sinh học dạng lỏng AMI - AMI®).

Đoàn tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải tiên tiến đạt chuẩn Nhật Bản có giá trị đầu tư trên 100 tỉ đồng và hiểu được ý thức và trách nhiệm của công ty trong việc bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.

Bạn Nguyễn Thị Anh Thư là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Nhân sự đặt câu hỏi về nhu cầu tuyển dụng và được hiểu rõ về quy trình tuyển dụng và nhu cầu của công ty. Bạn Võ Huỳnh Lan, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp hỏi về “Bột ngọt có an toàn khi sử dụng không?” làm cho người tiêu dùng có cái nhìn rõ nét hơn về tính an toàn khi sử dụng bột ngọt.

Bạn Nguyễn Thị Anh Thư – sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Nhân sự

Bạn Võ Huỳnh Lan – sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Cô Phan Thị Trà Mỹ trao tặng quà cho đại diện Nhà máy Ajinomoto

Một chuyến đi thú vị, tràn đầy cảm xúc, nhiều kỷ niệm và rất nhiều kiến thức thực tiễn được thu lượm tích lũy. Chắn chắn một điều rằng các bạn đã “đi một ngày đàng – học một sàng khôn”./.

(Biên tập & chiụ trách nhiệm nội dung: TS. Hồ Cao Việt & ThS. Phan Thị Trà Mỹ).