Học sinh Vĩnh Long háo hức đặt câu hỏi hướng nghiệp với các đại sứ Văn Hiến

Ngày 12/3 Chương trình tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh 2014 do báo Giáo dục tổ chức diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh Vĩnh Long. Chương trình được Đài PTTH Vĩnh Long phát sóng trực tiếp.

Mặc dù thời tiết bên ngoài nóng bức, nhưng có hơn 1,000 học sinh và phụ huynh đã đến tham dự chương trình tại hội trường.

Hầu hết các bạn học sinh đều quan tâm đến việc làm thế nào chọn ngành nghề phù hợp bản thân cũng như ra trường có thể dễ xin việc.

Chia sẻ với học sinh Vĩnh Long, Thầy Vương Thanh Long – Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh ĐH Văn Hiến cũng cho biết, năm 2014 nhà trường tuyển sinh 2,500 chỉ tiêu (2,000 chỉ tiêu ĐH và 500 chỉ tiêu CĐ). Đặc biệt, nhà trường mở lớp chất lượng cao, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp thủy sản với 30 chỉ tiêu, cam kết nhà trường là các bạn sẽ có mức lương 10 triệu đồng/tháng khi ra trường. Với thông tin này, rất nhiều học sinh tỏ ra háo hức và quan tâm. Sau chương trình, nhiều thí sinh đến trực tiếp gian hàng ĐH Văn Hiến để hỏi thêm thông tin.

Rất nhiều câu hỏi được các bạn học sinh đặt trực tiếp cho các chuyên gia. Ngoài ra, các chuyên gia cũng giải đáp nhiều thắc mắc do thí sinh gọi về cho chương trình.

Trường ĐH Văn Hiến, đơn vị đồng hành cùng chương trình cũng đã trao 10 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Vĩnh Long.

Bên ngoài hội trường, hoạt động tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh tại các gian hàng cũng diễn ra sôi động. Đông đảo các em học sinh háo hức với phần tư vấn nhiệt tình của các bạn SV đến từ CLB Đại sứ Văn Hiến.

Tại đây, các em được chính các bạn sinh viên chia sẻ những thông tin như trắc nghiệm bản thân để chọn ngành nghề phú hợp tính cách, phương pháp học bài ôn thi hay mẹo giữ sức khỏe, tinh thần ổn định trong những ngày ôn tập cao điểm căng thẳng…

(Học sinh chăm chú đọc thông tin tuyển sinh trường ĐH Văn Hiến)

Ngày 13/3, chương trình tiếp tục tại tỉnh Trà Vinh

Theo vhu.edu.vn