MÁCH BẠN NHỮNG CÁCH HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

11 tháng 10 năm 2021

MÁCH BẠN NHỮNG CÁCH HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến cho các bạn sinh viên không thể đến trường mà phải học tập thông qua hình thức online. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn cho các bạn trong quá trình tiếp thu kiến thức, đặc biệt là những bạn tân sinh viên chưa quen với môi trường đại học. Đừng quá lo lắng, chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn những cách giúp việc học online trở nên hiệu quả hơn.

Xây dựng kế hoạch học tập

Khi xây dựng một kế hoạch thật chi tiết, bạn sẽ nắm rõ được tiến độ học tập cũng như là có thể quản lý thời gian tốt hơn. Song song đó, hãy lập danh sách các việc cần hoàn thành để tránh quá tải khi các deadline tới cùng một lượt nha. Tin chắc rằng khi bạn chủ động trong việc học thì sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp!

Tạo thói quen ghi chú

Khối lượng kiến thức trong một bài giảng là rất nhiều, vì vậy việc ghi chú lại những ý chính sẽ giúp bạn không bỏ sót trọng tâm của bài học mà còn “đánh bay” cơn buồn ngủ nữa đó. Vậy nên, hãy chuẩn bị cho mình một cây bút và cuốn sổ hoặc dùng các phần mềm ghi chú ở trên điện thoại, máy tính. Lên đại học rồi thì không có bắt buộc phải ghi chú trên tập vở nữa, bạn có thể ghi chú theo cách riêng nhưng nhớ là phải ôn tập lại bài đó nha.

Học tập nghiêm túc

Mặc dù là học online nhưng không thể vừa học vừa lướt Facebook hoặc là nằm trên giường học đâu nha. Thay vào đó, hãy bắt đầu học nghiêm túc bằng việc chăm chú nghe giảng và tích cực phát biểu xây dựng bài. Tụi mình hiểu rằng việc học online nhiều khi sẽ khiến chúng ta dễ nản lòng bởi không có bạn bè, thầy cô bên cạnh. Tuy nhiên, hãy giữ vững tâm lý nha vì tụi mình sẽ sớm được gặp nhau ở trường thôi.

Tạo động lực học tập

- Để có thể học tập thật tốt thì chúng ta phải có một cơ thể khoẻ mạnh. Do đó, hãy dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, giải trí bên cạnh việc học nha.

- Hãy làm cho không gian học trở nên ngăn nắp, gọn gàng để có cảm hứng học tập hơn.

- Nếu gặp phải vấn đề gì trong học tập, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với bạn bè, thầy cô để có hướng giải quyết tốt nhất nhé!

------

Biên tập: Nguyễn Kim Ánh

Design: Trần Quốc Thành

------

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp Fanpage.

Fanpage: https://www.facebook.com/clbtruyenthongvasukien/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@vhu_mediaclub