Buổi làm việc giữa trường Đại học Văn Hiến và Hiệp hội hỗ trợ thực tập du học tại Nhật Bản

30 tháng 12 năm 2016

Sáng ngày 29/12/2016, tại phòng họp 1 cơ sở 613 Âu Cơ, đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Đại học Văn Hiến và Hiệp hội hỗ trợ thực tập du học tại Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc phía về phía Trường Đại học Văn Hiến có sự tham dự của thầy PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng, cô Đoàn Thị Thanh Thảo - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại, thầy Trần Mạnh Thái – Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô các Khoa/Phòng ban chức năng khác.

Về phía đối tác có sự hiện diện của ông Kazuyoshi Tsukagoshi – Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ thực tập du học tại Nhật Bản.

Hiệp hội hỗ trợ thực tập du học tại Nhật Bản được thành lập cách đây 4 năm với mục đích giới thiệu cho sinh viên địa điểm thực tập tại các công ty Nhật Bản, đồng thời chăm lo đời sống cho sinh viên tại đây và tổ chức các hoạt động tình nguyện cho sinh viên trong thời gian thực tập tại Nhật Bản. Với những mục đích như trên, từ khi thành lập đến nay Hiệp hội đã tổ chức cho hơn 400 sinh viên đến từ các nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc … đi thực tập tại Nhật Bản. Tại Việt Nam thì đây là lần đầu tiên Hiệp hội hợp tác với Công ty BERUF tổ chức các chương trình thực tập tôt nghiệp ở các công ty tại Nhật Bản cho sinh viên năm thứ 4 ngành Nhật bản học và ngành tiếng Nhật của Trường Đại học Văn Hiến. BERUF là một công ty Nhật Bản chuyên tổ chức các khóa đào tạo tác phong và phong cách làm việc của doanh nghiệp Nhật, tư vấn du học, hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh, giơi thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Kazuyoshi Tsukagoshi mong rằng hợp tác lần này giữa Hiệp hội và Trường Đại học Văn Hiến thành công tốt đẹp.

Thầy PGS.TS Trần Văn Thiện cũng mong muốn hợp tác với hiệp hội về lâu dài và ngày càng có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa giữa Trường Đại học Văn Hiến và Hiệp hội.

Sau khi bàn bạc và hai bên đã thống  nhất một số điều cơ bản:

• Trường Đại học Văn Hiến, Công ty BERUF và Hiệp hội sẽ phối hợp để tổ chức các Chương trình, Hội thảo để tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Nhật Bản học, Ngôn ngữ Nhật.
  • Hiệp hội sẽ tiến hành phỏng vấn, tuyển chọn sinh viên.
  • Trường Đại học Văn Hiến hỗ trợ các bên phỏng vấn, tuyển chọn sinh viên, hỗ trợ các thủ tục giấy tờ xin tư cách lưu trú, theo dõi và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình sinh viên thực tập
  • Công ty BERUF hỗ trợ Trường Đại học Văn Hiến và Hiệp hội, làm cầu nối giới thiệu sinh viên đến các doanh nghiệp mà Hiệp hội liên kết để ứng tuyển vào vị trí phù hợp và hỗ trợ sinh viên làm thủ tục giấy tờ hồ sơ xin visa, hổ trợ đời sống, sinh hoạt và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của sinh viên trong quá trình thực tập tại Nhật.

Buổi làm việc khép lại với những phản hồi tích cực và sự thống nhất của hai bên, vào ngày 09/01/2017 Công ty BERUF và Hiệp hội sẽ sang Trường Đại học Văn Hiến để tiến hành ký kết Biên bản thỏa thuận và tiến hành tuyển chọn sinh viên đi thực tập.

Với định hướng hội nhập nền giáo dục toàn cầu, Trường Đại học Văn Hiến thường xuyên chú trọng tổ chức những hoạt động giao lưu quốc tế, trao đổi sinh viên, thực tập sinh quốc tế,… Hoạt động lần này cũng nằm trong chuỗi hoạt động của Trường Đại học Văn Hiến nhằm tạo cơ hội cho sinh viên VHU đặc biệt sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nước ngoài có thể thực tập ngôn ngữ tại nước bản địa. Trong quá trình đi thực tập sinh viên có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình, được trải nghiệm văn hóa, con người của đất nước đó đồng thời có cơ hội việc làm với mức lương cao tại các công ty nước ngoài sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Ông Kazuyoshi Tsukagoshi – Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ thực tập du học tại Nhật Bản

Bà Đoàn Thị Thanh Thảo - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại giới thiệu về trường Đại học Văn Hiến

Ông Kazuyoshi Tsukagoshi và PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng nhà trường

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm