Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Hiến và Trường The Conservatoire National des Arts et Métiers

line
17 tháng 03 năm 2017

Chiều ngày 16/03/3017, tại trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường  Đại học Văn Hiến và Trường The Conservatoire National des Arts et Métiers (The Cnam), Pháp. Tiếp đón đoàn đại biểu của The Cnam có sự tham gia của Thầy PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng, Thầy Trần Thanh Trang – Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Thầy Nguyễn Duy Hải – Phó trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Thầy Trần Lâm Vũ – Viện trưởng Viện sau đại học và Cô Đoàn Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại. Đoàn đại biểu của Trường đại học Cnam gồm: Giáo sư Michel Bera – Hiệu phó về Giáo dục và Đào tạo của Cnam, Giáo sư Michel Terré – Giám đốc – Trường kỹ thuật của Học viện Cnam, Giáo sư Thomas Durand – Giám đốc chiến lược của Cnam, Bà KimVu – Quản lý chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Cnam, Ông Sébastien Leoncel – Giám đốc Quốc tế và phát triển Châu Âu.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí trang trọng. Giáo sư Michel Bera – Hiệu phó về Giáo dục và Đào tạo của Cnam cho biết đây là lần đầu tiên trường đến Việt Nam và ông gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường đã tiếp đón The Cnam chu đáo.

The Cnam là trường công lập của Pháp, được thành lập từ năm 1794 tính đến nay trường đã có hơn 200 năm tuổi. Trường tọa lạc ngay trung tâm của Pháp, thủ đô Paris. The Cnam có 16 khoa với số lượng sinh viên lên đến 80.000 sinh viên và trong đó có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường có 150 trung tâm hợp tác quốc tế ở nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu tập trung ở khu vực Châu Âu, Bắc Phi, Trung Phi và Châu Á. Trường hiện có 380 giáo sư biên chế và 1900 giảng viên (tại Pháp), 130 giáo sư biên chế và 4.350 giảng viên ở các khu vực trung tâm. Cung cấp 450 chương trình cấp bằng và chứng chỉ (ngành nghề) cho mỗi năm (phần lớn bằng tiếng Pháp) trong các lĩnh vực công nghệ như hoá học, thực phẩm, sức khỏe, môi trường, xây dựng, công nghệ thông tin, toán, cơ khí, điện tử,… và lĩnh vực về khoa học xã hội như kế toán, kiểm toán, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, quản trị tâm lý, văn hóa, ngôn ngữ… và bằng cấp được công nhận đạt chuẩn Châu Âu. Đặc biệt, trường có chương trình đánh giá chuyên viên và cấp bằng không cần thông qua đào to (những người có năng lực chuyên môn nhưng chưa có bằng cấp sẽ được Cnam đánh giá cấp bằng thông qua các bài kiểm tra tương đương với trình độ của bằng cấp đó). The Cnam là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo suốt đời, đào tạo chuyên viên, đào tạo người đi làm và xây dựng các khóa học từ xa.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các hướng liên kết có thể thực hiện trong thời gian tới. Sau khi trao đổi hai bên đã thống nhất trong thời gian tới sẽ hợp tác về: trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo thạc sỹ đạt tiêu chuẩn Châu Âu. VHU gửi các giảng viên giỏi sang Cnam đào tạo tiến sĩ. Cnam gửi các giáo sư có kinh nghiệm sang VHU nghiên cứu của tham gia giảng dạy, thuyết trình. Cnam sẽ giúp cho Trường đại học Văn hiến chuyển giao các chương trình đào tạo, công nghệ tiên tiến ....

Kết thúc buổi làm việc VHU và The Cnam tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước đầu cho sự hợp tác của hai bên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Quang cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác


Đoàn đại biểu trường The Conservatoire National des Arts et Métiers

 Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác


Đại diện hai trường chụp hình lưu niệm