Buổi phỏng vấn sinh viên ngành Nhật Bản học đi thực tập tại Nhật Bản

24 tháng 08 năm 2016

Sáng ngày 24/08/2016, tại phòng họp 2 cơ sở 613 trường Đại học Văn Hiến,  đã diễn ra buổi phỏng vấn trực tuyến các sinh viên ngành Nhật Bản học đi thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây là chương trình thực tập ngắn hạn từ 4 đến 6 tháng của Hiệp hội giao lưu văn hoá Châu Á dành cho sinh viên Đại học Văn Hiến có nhu cầu thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, thời gian dự kiến từ tháng 10/2016 đến tháng 03/2017. Khi thực tập tại các doanh nghiệp này sinh viên được miễn phí đi lại và ăn ở, được trả lương theo ngày công, được đào tạo nâng cao cả về kiến thức công việc, tiếng Nhật và tác phong để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của các doanh nghiệp tiếp nhận.

Qua hệ thống kết nối từ Nhật, Mr Masakatsu Taka đại diện phía các doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn trực tuyến các sinh viên ngành Nhật Bản học- Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá nước ngoài. Sau nhiều ngày tuyển chọn, 10 sinh viên đã vượt qua các buổi kiểm tra kỹ năng tại trường và tham gia 2 vòng phỏng vấn trực tuyến cuối để chọn ra 4 sinh viên được sang Nhật thực tập vào đầu tháng 10/2016.

Với khả năng tiếng Nhật, tiếng Anh lưu loát, và những kiến thức, kỹ năng tốt được đào tạo tại trường, các bạn đã xuất sắc vượt qua 2 vòng phỏng vấn cuối, hơn cả sự mong đợt từ phía Nhật Bản nên các doanh nghiệp đã quyết định chọn cả 10 bạn tham gia chương trình thực tập lần này.

Sau buổi phỏng vấn này,  phía Nhật Bản và trường Đại học Văn Hiến sẽ tiến hành làm các thủ tục cần thiết, để các bạn sinh viên có thể hoàn thành các hồ sơ bảo lãnh, nhập cảnh trong thời gian sớm nhất. Đợt 1 sẽ có 2 bạn sang Nhật vào đầu tháng 10/2016 và 8 bạn còn lại sẽ sang Nhật vào cuối tháng 10.

Các hình ảnh diễn ra vào sáng hôm nay:

IMG_2739

IMG_2775

IMG_2785

IMG_2787

Các bạn sinh viên ngành Nhật Bản Học tham gia phỏng vấn

IMG_2773

Thầy Dương Ngọc Phúc- Giảng viên ngành Nhật Bản Học –Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nước ngoài hỗ trợ các bạn trong buổi phỏng vấn

IMG_2808

10 sinh viên tham gia đều được tuyển chọn sang Nhật Bản thực tập