Cuộc thi Người dẫn chương trình Văn Hiến: Đăng quang ngoạn mục

Sáng ngày 2/11/2013, Hội sinh viên trường đã tổ chức thành công cuộc thi Người dẫn chương trình Văn Hiến lần II năm 2013. Quán quân của cuộc thi năm nay là thí sinh Phạm Thị Thu Hiền đến từ khoa Du lịch.

Hấp dẫn ngay từ Vòng loại

Vòng loại của cuộc thi mang tên “Micro hội ngộ” đã được diễn ra vào ngày 26/10/2013 với 42 thí sinh dự thi. Với sự công tâm và làm việc cật lực suốt gần sáu giờ đồng để có thể lựa chọn ra Top 10 bước vào Vòng Chung kết của bộ ba giám khảo: Đ/c Nguyễn Thị Điệp  - Phó Bí thư Đoàn trường; Anh Nguyễn Thanh Bình – Trợ lý Giám đốc nhân sự công ty Gameloft Việt Nam, Phụ trách tổ chức sự kiện; Chị Phan Kim Ngọc Ánh – Cán bộ Nhà văn hóa phường 13, quận 10, Trưởng Ban điều hành Nhóm kịch Sống.

Với 42 thí sinh, mỗi thí sinh là một gam màu khác nhau của cuộc thi. Nếu như phần thi đầu tiên “Tôi tự tin” các thí sinh Ban giám khảo và khán giả thấy được phong thái, cách giao tiếp sân khấu, cách diễn đạt nội dung thì sang phần hai “Tôi làm được”, với yêu cầu biên tập một chương trình Ban tổ chức đưa ra, các bạn đã sáng tạo nên những chương trình hết sức đặc sắc. Trong phần thi “Tôi làm được” khán giả không chỉ được thỏa sức cười, la hét cỗ vũ thí sinh trong các phần dự thi biên tập văn nghệ, hài kịch,... mà còn được trải lòng, cảm nhận cùng thí sinh qua những chương trình mà các bạn dày công dàn dựng: thay lời muốn nói, chia sẻ yêu thương,... quanh các vấn đề về tình bạn, tình thầy trò, tình yêu thương gia đình...

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi

Chi sẻ cảm xúc về những ấn tượng về vòng sơ loại, giám khảo Nguyễn Thanh Bình tâm sự: “thật sự tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi Người dẫn chương trình Văn Hiến ngày hôm nay. Các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến chúng ta thật sự rất năng động, cá tính và có tiềm năng, tố chất để có thể dẫn dắt một chương trình tốt đẹp. Chính điều đó làm cho Ban giám khảo hết sức khó xử khi chọn lựa Top 10 của cuộc thi”.

Nghẹt thở đăng quang trong nước mắt

Đến với Vòng chung kết, các phần thi được Hội đồng giám khảo đánh giá là khó khăn và đầy thử thách thí sinh. Thế nhưng, các thí sinh đã làm cho Ban giám khảo và khán giả hết sức bất ngờ và đầy hào hứng khi xử lý những phần thi hết sức khó khăn đó rất duyên dáng, bản lĩnh, tài năng và hết sức sáng tạo. Với bộ ba giám khảo của Vòng chung kết ThS. Trần Minh Trọng, Giám đốc TTHTSV&QHDN trường ĐH Văn Hiến; Đạo diễn, Diễn viên, MC Hồng Trang – Chủ nhiệm Nhóm kịch Đời và MC Thanh Phương, Chủ nhiệm CLB Người dẫn chương trình của Cung văn hóa Lao động, Giám đốc Công ty Giải trí C&M cũng góp phần không nhỏ cho thành công chung của cuộc thi.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo

Các thí sinh đã thực sự lột xác so với Vòng loại. Chính sự ý thức của niềm đam mê và sự đầu tư nghiêm túc cả về nội dung và hình thức dự thi, “thực sự các em rất có năng lực và tài năng. Mặc dù đây chỉ mới là một cuộc thi nhưng tôi nhận thấy ở các em có một tác phong rất chững chạc và ý thức làm nghề cao” Giám khảo Hồng Trang cho biết

Với MC Thanh Phương thì “các thí sinh của chúng ta phải nói là đa tài. Các em không chỉ có thể dẫn chương trình tốt mà còn có thể hát, múa, nhảy, diễn kịch,... Nếu các em có điều kiện và có đủ đam mê để cống hiến cho nghề dẫn chương trình tôi tin chắc sẽ thành công”.

Cuộc thi năm nay được Ban tổ chức đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và thành phần Ban giám khảo nên thu hút được đông đảo thí sinh tham gia hơn năm trước. Đặc biệt “tôi rất mừng và vui sướng khi Top 10 cuộc thi chúng ta không chỉ có các anh chị là sinh viên năm 3, năm 4 còn có các bạn Tân sinh viên mới vào trường chưa đầy một tháng mà đã có được tinh thần, ý thức tốt đối với các phong trào, hoạt động của nhà trường” – Giám  khảo Trần Minh Trọng cho biết.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Thị Thu Hiền đã bất ngờ tỏa sáng và vượt qua các thí sinh nặng ký khác để trở thành quán quân cuộc thi Người dẫn chương trình Văn Hiến lần II, năm 2013.

Quán quân cuộc thi năm nay - Phạm Thị Thu Hiền

Kết quả chung cuộc, giải nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Phạm Thị Thu Hiền, giải nhì thuộc về Văn Ngọc Diễm, giải ba thuộc về Lê Hồng Thuận và Lê Thị Yến, Nguyễn Thị Hải Yến đồng nhận giải Khuyến khích.

Cuộc thi Người dẫn chương trình Văn Hiến lần II, năm 2013 khép lại với sự thành công ngoài mong đợi, đó cũng chính nhờ sự đầu công phu, chu đáo của ban chấp hành Hội sinh viên trường với những con người đầy sức trẻ và tinh thần trách nhiệm cao.

Thanh Chiến

CLB Truyền Thông Văn Hiến - VCC