Đại hội đại biểu hội Cựu sinh viên – Trường Đại học Văn Hiến nhiệm kỳ 2016 - 2021

24 tháng 09 năm 2016

Ngày 24 tháng 9 năm 2016, tại Hội trường DHT001, 613 Âu Cơ – Hội cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội cựu sinh viên nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Về tham dự Đại hội có ông Trần Văn Hậu, chủ tịch HĐQT và cũng là cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến, PGS – TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Quốc Hợp, Bí thư Đảng ủy trường Đại học Văn Hiến, ông Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành trường Đại học Văn Hiến cùng đông đảo cựu sinh viên các thế hệ của Nhà trường. Sau khi giới thiệu các thành phần tham dự, Đại hội bầu ra Ban chủ tọa, Ban thư ký điều hành các nội dung của Đại hội.

PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến

Ông Trần Văn Hậu - Chủ tịch HĐQT

Đại học Văn Hiến được thành lập từ tháng 7/1997, trải qua gần 20 năm phát triển với nhiều thăng trầm khác nhau. Mỗi một thế hệ sinh viên có những tâm tư, tình cảm riêng với những đặc thù theo từng giai đoạn của Nhà trường. Tuy nhiên, hầu hết các cựu sinh viên đều vui mừng khi thấy Nhà trường phát triển vững mạnh, cơ sở khang trang và ngày càng đào tạo được nhiều nhân lực đáp ứng được yêu cầu cao của doanh nghiệp, xã hội theo hướng ứng dụng nghề nghiệp.

Ban liên lạc cựu sinh viên trình bày đề án nhân sự Ban chấp hành của Hội cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến nhiệm kỳ 2016 – 2021 để thực hiện phương hướng hoạt động của Hội cựu sinh viên thời gian sắp tới, bao gồm các nội dung chính như sau:

* Kiện toàn hệ thống tổ chức Hội cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến

* Tổ chức các hoạt động của cựu sinh viên và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

* Tổ chức các hoạt động đóng góp xây dựng Trường

* Tổ chức hoạt động hỗ trợ sinh viên đang học tại Trường

* Hoàn thiện và phát triển cổng thông tin điện tử của Hội cựu sinh viên

* Giới thiệu các thông tin về đào tạo và bồi dưỡng nâng cao cho cựu sinh viên

* Giới thiệu vinh danh các cá nhân, tập thể cựu sinh viên

* Phối hợp các đơn vị chức năng trong và ngoài Trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên

Với sự tín nhiệm của các Đại biểu, Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Hội cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến nhiệm kì 2016 – 2021 gồm 10 thành viên. Theo đó, anh Nguyễn Phước Thiện được bầu làm Chủ tịch Hội cựu sinh viên, anh Nguyễn Anh Dũng, anh Đàm Thanh Giang và anh Nguyễn Đỗ Tùng là Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, Hội cựu sinh viên cũng đã thành lập Quỹ tương trợ nhằm mục đích giúp đỡ cho những cựu sinh viên chưa thành công và những sinh viên của trường Đại học Văn Hiến với mức đóng góp ban đầu là 102 triệu đồng. Như vậy, với các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đề ra, Hội cựu sinh viên sẽ phát huy hơn nữa vai trò gắn kết các thế hệ, hỗ trợ sinh viên và góp phần không nhỏ xây dựng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.