Hội nghị Sơ Kết 2 năm phát động phong trào toàn dân “Bảo vệ An ninh Tổ Quốc” 2015-2016 và phát động phong trào Toàn dân tham gia “Bảo vệ An ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2017-2018

26 tháng 05 năm 2017

Trong những năm qua, trường Đại học Văn Hiến là một trong những đơn vị hoạt động tích cực trong công tác đảm bảo An ninh trật tự thành phố. Nhằm đánh giá và triển khai các hoạt động tiếp theo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chiều ngày 24/05/2017, trường Đại học Văn Hiến tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm phát động phong trào toàn dân “Bảo vệ an ninh Tổ Quốc” 2015-2016 và phát động phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2017-2018.

Đến tham dự hội nghị sơ kết có sự hiện diện của các vị khách quý:

Về phía Công an thành phố, có Đại tá Phạm Ngọc Khương – Phó giám đốc Công an và các đồng chí đại diện phòng An ninh chính trị nội bộ, phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc, phòng Công tác chính trị - Công tác quần chúng; đại diện công an quận Tân Phú, đại diện công an phường Phú Trung.
Về phía HungHau Holdings, có ông Từ Thanh Phụng – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần phát triển Hùng Hậu, ông Lê Sỹ Hải – Phó giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Hùng Hậu.
Về phía trường Đại học Văn Hiến, có PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ - Giám đốc điều hành, thầy Đặng Thanh Vũ - Giám đốc điều hành, ThS. Nguyễn Quốc Hợp – Bí thư Đảng ủy nhà trường, ThS. Đinh Công Viễn Phương – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường cùng toàn thể cán bộ nhân viên và sinh viên trường Đại học Văn Hiến.

Theo báo cáo sơ kết do thầy Đặng Thanh Vũ trình bày, thì trong 02 năm qua, Nhà trường đã thực hiện có kết quả phong trào An ninh Tổ quốc, công tác an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị trong Nhà trường. Nhìn chung, đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của Nhà trường, của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, không để xảy ra cháy nổ, lộ tài liệu thông tin bí mật, tranh chấp lao động, đình công, thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương trong phong trào quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc. Tuy nhiên, công tác bảo vệ cơ quan, phòng cháy chưa cháy còn có mặt hạn chế như chưa thực hiện tốt việc tập luyện theo yêu cầu, chế độ kiểm tra của lực lượng bảo vệ còn chủ quan, buông lỏng trong thời gian ban đêm, nghiệp vụ còn hạn chế trong xử lý các tình huống phát sinh đột xuất.

Việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tới các đơn vị, đến các giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên nhằm ổn định tư tưởng trước những sự kiện, những âm mưu của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề nhạy cảm về dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tranh chấp biển đảo, khiếu kiện đông người, đình công,… để tuyên truyền, xuyên tạc, gây rối, gây bạo loạn,… nhằm làm mất ổn định chính trị ở thành phố. Qua đó, giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên đã nhận thức rõ hơn về âm mưu, hoạt động phá hoại của các đối tượng, giữ vững đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống trong sạch, lành mạnh, bảo vệ quan điểm, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân và đơn vị của trường Đại học Văn Hiến trong việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sở Công an thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích tốt. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận quá trình phối hợp, hỗ trợ Nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ của trường, Ban điều hành trường cũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể liên quan. Kết thúc hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các ban ngành liên quan, đại diện lãnh đạo trường, Đoàn trường, Hội sinh viên, đại diện sinh viên các khóa của trường đã ký cam kết thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng “Trường học an toàn về An ninh, trật tự năm 2017”. Cam kết thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm của tập thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên trường Đại học Văn Hiến trong việc đảm bảo trường học an toàn về an ninh trật tự, góp phần thực hiện thành công phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Văn nghệ khai mạc hội nghị

Thầy Đặng Thanh Vũ thay mặt lãnh đạo trường trình bày báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả 2 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 -2016

ThS. Đinh Công Viễn Phương triển khai Nghị quyết Về việc lãnh đạo phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc gia đoạn 2017 -2018

Toàn cảnh Hội nghị

Sở công an thành phố trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ban điều hành trường Đại học Văn Hiến trao tặng giấy khen cho các cá nhân tập thể hỗ trợ trường trong công tác đảm bảo An ninh chính trị nội bộ của trường

Đại diện lãnh đạo trường, Đoàn trường, Hội sinh viên, đại diện sinh viên các khóa của trường đã ký cam kết thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng “Trường học an toàn về An ninh, trật tự năm 2017”