Hội thảo “Phát triển bền vững du lịch Biển – Đảo Việt Nam thời kỳ hội nhập”

18 tháng 08 năm 2016

Trong 2 ngày 19 & 20/8/2016 sắp tới, tại Hội Trường DTH001, Trường Đại học Văn Hiến sẽ tổ chức hội thảo “Phát triển bền vững du lịch Biển – Đảo Việt Nam thời kỳ hội nhập” nhằm tạo diễn đàn chia sẻ các quan điểm khoa học về hội nhập quốc tế và thảo luận các giải pháp góp phần phát triển bền vững du lịch Biển – Đảo Việt Nam , đáp ứng nhu cầu hội nhập của đất nước. Tham gia hội thảo lần này, sẽ là sự chia sẻ của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu bên cạnh đó còn có sự tham dự đại diện lãnh đạo các sở VHTT&DL của 28 tỉnh có biển; lãnh đạo các trường ĐH,CĐ có đào tạo Du lịch trong cả nước…, đặc biệt có bài phát biểu tham luận của PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ Trưởng Vụ Đào Tạo Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ phân tích, bàn luận về vai trò đặc thù và vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Biển – Đảo của cả nước. Các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng đặc sắc của du lịch biển, đặc biệt là hệ thống đảo, một cách tương xứng. Thực tế, Du lịch Biển – Đảo phát triển góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác; tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội dải ven biển, nơi hiện có khoảng 21,2 triệu người trong độ tuổi lao động và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường biển.

Đặc biệt hơn, một số tham luận trong hội thảo lần này cũng chú ý đến việc tăng cường nhận thức của người dân về vai trò của họ trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế Biển – Đảo, hiện đang đứng trước những vấn đề lớn về môi trường, trong đó có vấn đề ô nhiễm, tai biến và sự cố môi trường biển, và vấn đề mực nước biển dâng, ảnh hưởng đến phát triển bền vững.

Hội thảo lần này, cũng là cơ hội để những người trẻ nói chung và sinh viên Trường Đại học Văn Hiến chuyên ngành Du lịch & Khách sạn nói riêng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phát triển bền vững du lịch Biển – Đảo Việt Nam. Họ là những nhà lao động tương lai biết đảm bảo khai thác có hiệu quả những tiềm năng và lợi thế về du lịch Biển – Đảo gắn với việc đảm bảo an ninh quốc phòng và phù hợp với xu thế hội nhập của Việt Nam với khu vực và quốc tế.