Khai mạc Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 02 Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Văn Hiến

07 tháng 08 năm 2024

Sáng ngày 07/8/2024, Trường Đại học Văn Hiến phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ độ đại học ngành Du lịch và ngành Xã hội học.

Tham dự Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Văn Hiến, về phía Đoàn đánh giá ngoài có sự tham dự của: PGS. TS. Nguyễn Quang Giao - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng; GS. TSKH. Bùi Văn Ga - Trưởng Đoàn; PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng - Thư ký; TS. Nguyễn Tình - Thành viên Thường trực; TS. Đinh Đồng Lưỡng - Thành viên; TS. Bùi Văn Nguyên - Thành viên; TS. Đỗ Thế Hưng - Thành viên; ThS. Cái Quang Kiên - Thành viên; ThS. Lê Hoàng Lệ Thủy - Giám sát; Bà Lương Thị Phương Thảo - Thư ký Hành chính.

Về phía trường Đại học Văn Hiến có sự tham dự của: Ông Trần Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trường; Bà Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Chủ tịch Điều hành; Ông Trần Minh Hậu - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường - Bí thư Đảng Ủy; PGS.TS. Trần Văn Thiện - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường - Hiệu trưởng danh dự; TS. Trần Anh Dũng - Thành viên Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Thành viên Hội đồng Trường - Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng Thường trực; TS. Lê Sĩ Hải - Phó Hiệu trưởng; Bà Trần Thị Phương Thảo - Giám đốc Điều hành Thường trực cùng Quý Thầy, Cô Ban Điều hành, Trưởng/Phó các Khoa, cán bộ quản lý các đơn vị, Thành viên Hội đồng tự đánh giá, Ban Thư ký Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường và đại diện các bạn sinh viên ngành Du lịch, ngành Xã hội học.

Tại lễ Khai mạc, Bà Lương Thị Phương Thảo - Chuyên viên Phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Du lịch, ngành Xã hội học của Trường Đại học Văn Hiến.

Bà Lương Thị Phương Thảo - Chuyên viên Phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng công bố quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài

Phát biểu tại lễ Khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Giám đốc Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã chia sẻ: theo Luật giáo dục, hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là bắt buộc nhằm nhằm bảo đảm đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và bảo đảm quyền lợi cho người học.

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng phát biểu tại lễ Khai mạc

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, GS. TSKH. Bùi Văn Ga - Trưởng Đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị của Nhà trường về cơ sở vật chất, tài liệu minh chứng của chương trình đào tạo qua những góp ý, khuyến nghị sau đợt đánh giá sơ bộ vừa qua. Đoàn đánh giá mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường cũng như các bộ phận liên quan trong thời gian Đoàn thực hiện khảo sát chính thức.

GS. TSKH. Bùi Văn Ga cũng đã đại diện Đoàn đánh giá ngoài cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần trách nhiệm, khách quan, trung thực, minh bạch và làm tốt nhiệm vụ đánh giá 02 chương trình đào tạo trong thời gian thực hiện nhiệm vụ khảo sát chính thức tại Trường. Từ đó, có những khuyến nghị phù hợp, khả thi để thực hiện cải tiến các chương trình đào tạo trong thời gian tới nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

GS. TSKH. Bùi Văn Ga - Trưởng Đoàn phát biểu

Trong lễ Khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến nhấn mạnh: “Chất lượng là mục tiêu quan trọng hàng đầu của các cơ sở giáo dục”. Nhà trường đã luôn không ngừng cải tiến, tiến tới chuẩn hóa chất lượng đào tạo và 100% các chương trình đào tạo của Nhà trường sẽ được đánh giá ngoài. Nhà trường và tập thể CBNV-GV sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất và cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà Đoàn đánh giá ngoài yêu cầu để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ”.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Hiệu trưởng phát biểu tại Khai mạc

Trong đợt khảo sát chính thức này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 02 chương trình đào tạo, phỏng vấn các bên liên quan, quan sát các lớp học, khảo sát hệ thống cơ sở vật chất như: phòng học, phòng máy tính, Trung tâm Học liệu, phòng thực hành,…để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo tốt hơn, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng Trường, Hội đồng Tự đánh giá các CTĐT cùng chụp ảnh lưu niệm

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng CTĐT tại Trường Đại học Văn Hiến sẽ diễn ra từ ngày 07/8/2024 và kết thúc vào ngày 10/08/2024.