Minh Dự ấm áp bên sinh viên Đại học Văn Hiến trong ngày giao lưu sách:"Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau"

line
21 tháng 03 năm 2019
     Không xuất phát từ sân khấu điện ảnh mà là sinh viên ngành Văn học của trường Đại Học Văn Hiến, Minh Dự nhanh chóng “Vụt sáng” và trở thành diễn viên trẻ đang được nhiều khán giả yêu mến. Đặc biệt, vừa qua Minh Dự đã cho ra đời cuốn sách đầu tay “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ.
      
      Chú thích; Minh Dự giao lưu cùng sinh viên ĐH Văn Hiến.
     Tại buổi giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Văn Hiến vào ngày 19/3, Tác giả Minh Dự đã có những chia sẻ hết sức thú vị về cuốn sách, công việc cũng như những lời khuyên hết sức bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích ngành văn học.
     Bén duyên nghệ thuật sau các cuộc thi game show hài nhưng Minh Dự lại xuất thân từ sinh viên ngành văn học tại trường ĐH Văn Hiến. Anh thừa nhận mình có năng khiếu văn chương, dễ dàng "xuất khẩu thành thơ". Tập thơ và tản văn Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau là cuốn sách đầu tay được tác giả Minh Dự ấp ủ từ những ngày còn trên giảng đường đại học. Cuốn sách là “bản tình ca” tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ được Minh Dự gói gọn để dành tặng cho những người mình thương yêu.
      
     Theo chia sẻ của tác giả Cuốn sách “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” có 3 phần: Phần 1 - Những nồng nàn ngây ngô thuở ban đầu chứa đựng những dòng cảm xúc trong veo của lần đầu yêu, lần đầu thực sự biết rung chạm với lời hẹn ước. Phần 2 - Khi mạch yêu “lỏng” nhịp chính là cơn sóng, là những ngày giông bão mà bất kì ai cũng phải trải qua trong tình yêu của chính mình. Phần 3 - Tìm lại mang đến những bình tâm sau rất nhiều thương tổn để rồi chúng mình vẫn lạc quan tin, lạc quan yêu và sống.
 
     Điểm đặc biệt trong “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” chính là sự hóa thân tài tình của Minh Dự. Anh mạnh dạn đi vào ngóc ngách của trái tim, khơi lên những nhịp rung cảm xúc với danh xưng anh - em để tạo nên sự gần gũi. Chính điều này khiến cho các câu chuyện Minh Dự kể “chạm” được và giúp độc giả thấy đâu đó một phần cuộc sống của mình.
      
     Trước những câu hỏi của sinh viên, Minh Dự đã có những chia sẻ, Học ngành văn học tại trường ĐH Văn Hiến là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho chính mình.  Ngành văn đã giúp Minh Dự rèn luyện cách sử dụng ngôn ngữ và cách viết. Như khi học văn chuyên sâu trong đại học, giúp Minh Dự có tư duy logic, nắm được những ý chính trong kịch bản, tình huống chính trong vai diễn. Thông thường, lời thoại trong kịch bản thường khá sượng, khi đó, nhờ đọc sách sẽ giúp mình sử dụng ngôn từ phù hợp mượt mà hơn, gần gũi dễ gây ấn tượng mạnh đối với khán giả. Cho nên, các bạn sinh viên đừng tiếc thời gian đọc sách vì điều này sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.
     Minh Dự cũng chia sẻ thêm, để rèn luyện cách sử dụng ngôn từ và cách viết, hàng ngày, các bạn có thể viết những chia sẻ trên Facebook. Đây là “cuốn sách” mà các bạn có thể viết lên những tâm tư, suy nghĩ, truyền cảm hứng cho những người bạn của mình.
Hiện tại, Minh Dự đang theo học Thạc sỹ ngành Văn học tại trường ĐH Văn Hiến để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình, giúp anh trau chuốt, làm mới ngôn từ từ đó truyền tải tinh tế được các cung bậc cảm xúc để gần hơn với khán giả.