Sinh viên ngành Sư Phạm Ngữ Văn K13 tổng kết thực tập và tư vấn hướng nghiệp, giao lưu cùng học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

26 tháng 03 năm 2017

Chiều ngày 22/3, tại trường THPT Nguyễn An Ninh-Tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra buổi lễ tổng kết thực tập cho các bạn sinh viên Sư phạm ngữ văn khoá 13 trường Đại học Văn Hiến. Buổi lễ có sự góp mặt của ThS. Huỳnh Thị Mai Trinh, ThS. Trương Thị thúy Hằng – Giảng viên Khoa KHXH&NV – ngành Văn Học trường Đại học Văn Hiến, thạc sĩ Nguyễn A Say – Chuyên viên Quản lý Khoa học – Phòng Quản lý Khoa học trường Đại học Văn Hiến cùng sự có mặt của lãnh đạo nhà trường và hơn 400 bạn học sinh của trường THPT Nguyễn An Ninh.

Một mùa thi đại học nữa lại đến, đồng nghĩa với việc những sinh viên năm cuối sắp phải chia tay trường Đại học – nơi đã gắn bó với mình gần 4 năm. Để hoàn thành chương trình học và chuẩn bị những thủ tục cuối cùng, các bạn sinh viên ngành văn học khóa 2013 – 2017 đã bắt đầu đi thực tập, thực hành những kiến thức học được trên giảng đường.

Trong số sinh viên thực tập có 15 bạn tham gia giảng dạy bộ môn Ngữ Văn tại trường THPT Nguyễn An Ninh, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tại đây, các bạn sinh viên được nhà trường hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn và đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Hầu hết các bạn đều được đứng lớp 5-6 tiết và thử sức trở thành giáo viên chủ nhiệm của các lớp tại trường trong gần 1 tháng thực tập.

Cũng trong tối cùng ngày, nhóm sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất đã tham gia giao lưu, tư vấn chọn trường, chọn nghề cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh trong chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam “ được tổ chức tại trường. Đây là chương trình thường niên nằm trong chuỗi kế hoạch Hoạt động công tác Đoàn từ năm 2009 của tỉnh đoàn Tây Ninh. Ngoài tư vấn và giao lưu thì chương trình còn tặng các phần quà, ấn phẩm của trường Đại học Văn Hiến và nhiều suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình kết thúc trong sự nuối tiếc của các bạn học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh và lời cảm ơn của các sinh viên thực tập gửi đến ban lãnh đạo nhà trường. Sau chuyến thực tập, các bạn sinh viên đã trưởng thành và nhiều kinh nghiệm hơn, hy vọng đây sẽ là những kỷ niệm ý nghĩa và đáng nhớ đối với mỗi bạn khi còn là sinh viên của trường Đại học văn Hiến.

Một số hình ảnh của chương trình:

Các giảng viên, chuyên viên của trường Đại học Văn Hiến trao đổi cùng lãnh đạo trường THPT Nguyễn An Ninh

Các bạn sinh viên hiện đang là giáo viên thực tập trao đổi cùng các em học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh

Danh hài Minh Dự - sinh viên K13 ngành văn học trường Đại học Văn Hiến đến góp vui cùng chương trình

Thu Uyên-CLB Truyền thông và Sự kiện