Sinh viên Văn Hiến thắng lớn tại cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần thứ 21 (lần thứ 4 tại Việt Nam)”

30 tháng 05 năm 2016

Ngày 28/05/2016 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần thứ 21 (lần thứ 4 tại Việt Nam) và cuộc thi vẽ lần thứ 2”

Đây là một hoạt động tìm kiếm những nhân tài xuất sắc của tương lai – những người sẽ đóng góp tích cực vào mối quan hệ tương hỗ giữa Việt Nam và Hàn Quốc và là một động lực thúc đẩy việc dạy và học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại cuộc thi này, có 5 sinh viên đại diện cho trường Đại học Văn Hiến tham gia tranh tài với những đề tài đa dạng và phát biểu cảm nghĩa bằng tiếng Hàn. Vượt qua 30 thí sinh khác đến từ các trường Đại học khu vực phía Nam, bạn NGUYỄN THU THẢO sinh viên năm 3 ngành Hàn Quốc học, khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa nước ngoài đã dành giải nhất của cuộc thi với chủ đề “Hàn Quốc xử lí rác là nghệ thuật” và bạn Đặng Hồng Tới - Năm 3 Hàn Quốc học đạt giải nhì với chủ đề “Ghế ưu tiên” (không có giải ba). Bạn Thu Thảo nói về lí do chọn đề tài: “Môi trường luôn là vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam. Hiện tại Việt Nam ta vẫn chưa có chính sách và biện pháp triệt để trong việc thu gom xử lý rác bảo vệ môi trường, đồng thời vì ý thức của mọi người vẫn chưa được cao trong việc vứt rác. Bài hùng biện của em nói về biện pháp phân loại và xử lý rác vô cùng khoa học của Hàn Quốc. Qua bài hùng biện em muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ về chính sách này của nước bạn Hàn Quốc, đồng thời mong muốn rằng nước mình trong tương lai gần cũng sẽ có những biện pháp và chính sách triệt để như thế để có thể làm giảm đến mức tối thiểu việc ô nhiễm môi trường”

Với sự nỗ lực hết mình và sự cổ vũ hết nhiệt tình của các bạn sinh viên cùng ngành, hai bạn đã dành được vinh quang và khẳng định sinh viên ngành Hàn Quốc học của Đại học Văn Hiến đủ sức, đủ tầm để tham gia các đấu trường lớn trong nước cũng như quốc tế.

Chia sẻ sau cuộc thi, các thí sinh không chỉ cảm thấy vui vì những giải thưởng đạt được, mà còn niềm vui gặt hái được nhiều kinh nghiệm bổ ích và tinh thần đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của các bạn sinh viên. Lời cảm nhận của bạn Nguyễn Thu Thảo phát biểu trong cuộc thi đã nói lên tất cả những tình cảm của một sinh viên xuất sắc dành cho trường Đại học Văn Hiến: “Trước khi chia sẻ cảm nhận của mình trước, trong và sau cuộc thi, em muốn được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả thầy cô ngành Hàn Quốc học : cô Chểnh Cao Ngọc Linh, thầy Lý Phạm Tâm Đăng, Cô Thanh Dung, cô Song Su Kyong, Cô Lee Su Mi, và đặc biệt là cô Kang Sun và gia đình cô đã dạy bảo tận tình trong suốt thời gian qua và luôn theo sát cỗ vũ em cũng như 4 bạn cùng tham gia, tiếp thêm tinh thần và tự tin cho chúng em.

Đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi hùng biện Tiếng Hàn, vì cuộc thi có tầm cỡ lớn nên ban đầu em rất tự ti vì em nghĩ so với các trường khác thì năng lực tiếng Hàn của mình chưa thật sự giỏi. Nhưng nhờ sự khích lệ tinh thần của cô giáo và các bạn trong lớp em đã mạnh dạn đăng kí tham gia và dồn hết sức mình vào cuộc thi. Và kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của em, em đã không thể tin vào tai mình giây phút công bố giải thưởng, cả thầy trò Văn Hiến dường như vỡ òa và chúc mừng cho chiến thắng này của em. Em thật sự rất hạnh phúc vì đã không phụ ơn thầy cô đã chỉ dạy, đã trao cơ hội và đã luôn sát bên động viên em. Qua cuộc thi có lẽ có nhiều điều quý giá hơn mà em đã nhận được đó là được học hỏi, tiếp xúc nhiều hơn với các bạn, cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của thầy cô dành cho sinh viên và nhất là thấy được sự đoàn kết của toàn thể sinh viên Văn Hiến. Và cuộc thi này dường như đã tiếp thêm cho em sức mạnh để càng cố gắng nỗ lực học tập bộ môn Hàn Quốc học mà em đã chọn”.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Phần dự thi của bạn Nguyễn Thu Thảo

Phần dự thi của bạn Đặng Hồng Tới

13226772_1067914249947655_7778998833202047370_n

Cùng cổ vũ tinh thần trước khi dự thi

13321908_1741134692799794_4390055044486694730_n

Phần dự thi của 5 bạn sinh viên đại học Văn Hiến

giainhat

Chiếc cúp danh giá của cuộc thi

hungbien

Chụp hình lưu niệm khi kết thúc cuộc thi.