Thủ khoa Đại Học Văn Hiến năm 2016 nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” Báo Tiền Phong

11 tháng 11 năm 2016

Sáng 11/11, tại Hội trường Thành Ủy TPHCM diễn ra buổi lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” cho 51 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường ĐH khu vực phía Nam. Sinh viên Trịnh Chúc Ly – Khoa Du lịch trường Đại học Văn Hiến đã vinh dự là một trong những tân thủ khoa nhận học bổng đợt này.
Trò chuyện với Chúc Ly, được biết bạn là chị cả trong gia đình nên ngay từ bé luôn có ý thức tự lập, suốt 12 năm học phổ thông bạn đều là học sinh khá giỏi. Đối với Ly, mọi người trong gia đình luôn là động lực giúp bạn ấy có kết quả cao trong học tập. Thấy bố mẹ dù rất vất vả với công việc mưu sinh nhưng vẫn luôn tạo điều kiện giúp mình trong học tập. Vì vậy trong quá trình học tập, Ly luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để không phụ công bố mẹ. Khi nộp hồ sơ vào trường Đại học Văn Hiến, Ly chưa bao giờ nghĩ mình đỗ thủ khoa, đối với em việc đạt thủ khoa và được nhận học bổng của Báo Tiền Phong cũng rất bất ngờ và hạnh phúc.

Trịnh Chúc Ly đại diện tân sinh viên năm 2016 phát biểu trong ngày Lễ khai giảng

Các Tân thủ khoa nhận học bổng đợt này

Nhà báo Trần Thanh Lâm cho biết, Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ra đời vào năm 1993. Qũy do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong làm Thường trực quỹ, Tổng biên tập báo Tiền Phong làm giám đốc điều hành.
Hiện nay Qũy đã vận động và trao giải có giá trị hơn 40 tỷ đồng, với hơn 5.000 học sinh – sinh viên. Với những kết quả đạt được, với mong muốn mở rộng và chăm lo được nhiều hơn nữa tài năng trẻ trong các đối tượng, Ban giám đốc Qũy, Ban biên tập báo Tiền Phong cùng các đơn vị truyền thông quyết định thực hiện Chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2016 nhằm lựa chọn, tôn vinh trao học bổng cho các em tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường ĐH phía Nam.
Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã chọn ra 51 sinh viên đủ điều kiện để trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” bởi thành tích học tập của 51 bạn sinh viên này rất nể phục. Nhiều sinh viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và cả quốc tế nhưng các bạn có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bạn sinh viên nhận được 7 triệu đồng tiền mặt, gói học bổng tiếng anh của Anh văn Hội Việt – Mỹ trị giá 22.5 triệu đồng, được sử 1 năm sản phẩm của Acecook,…Tổng giá trị học bổng là 1.6 tỷ đồng.