Trường Đại học Văn Hiến tổ chức xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016-2017

08 tháng 02 năm 2017

Sáng ngày 08/02/2017, tại Phòng họp 1 (cơ sở 613 Âu Cơ), Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2016-2017.

Hội đồng xét chọn gồm 05 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Minh Đức (Giám đốc điều hành phụ trách đào tạo, Trường Đại học Văn Hiến - Chủ tịch Hội đồng), PGS.TS. Phạm Xuân Hậu (Trưởng Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến - Ủy viên), PGS.TS. Bùi Văn Miên (Thư ký tòa soạn Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến - Ủy viên), TS. Hồ Cao Việt (Trưởng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Văn Hiến - Ủy viên), ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà (Trưởng Phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Văn Hiến - Ủy viên Thư ký).

Thành viên các nhóm nghiên cứu

Trong đợt xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2016-2017, Nhà trường đã nhận được 14 bản thuyết minh đề tài cấp Trường. Căn cứ theo các tiêu chí xét chọn, căn cứ nội dung phản biện của các phản biện kín, căn cứ phần trình bày báo cáo thuyết minh trước Hội đồng của các chủ nhiệm đề tài và căn cứ tình hình thực tế của nhiệm vụ mục tiêu trong năm học 2016-2017, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất duyệt thực hiện 06 đề tài.

- Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đến năm 2020 (Chủ nhiệm: ThS. Hà Kim Hồng)

- Đánh giá thực trạng sử dụng nguồn nhân lực du lịch tại Việt Nam hiện nay (Chủ nhiệm: ThS. Nguyễn Duy Cường)

- Dự báo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam và đề xuất những giải pháp phát triển (Chủ nhiệm: TS. Ngô An)

- Nghiên cứu thực trạng hoạt động đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại Việt Nam giai đoạn 2010-2016 (Chủ nhiệm: ThS. Phùng Anh Kiên)

- Văn học thiếu nhi hiện đại Hàn Quốc ở Việt Nam (Chủ nhiệm: CN. Trần Xuân Tiến)

- Nghiên cứu xây dựng quy trình sấy ứng dụng năng lượng mặt trời cho sản phẩm các sặc rằn (Chủ nhiệm: ThS. Phan Văn Hiệp)

Hội đồng xét chọn phát biểu ý kiến

Toàn cảnh Hội đồng xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2016-2017

Hội đồng xét chọn đánh giá cao nỗ lực của các nhóm nghiên cứu, đồng thời, Hội đồng yêu cầu các nhóm nghiên cứu ghi nhận các ý kiến của chuyên gia phản biện và góp ý của các thành viên hội đồng để triển khai trong quá trình thực hiện.

Phòng Quản lý Khoa học