Chính thức phát động cuộc thi "Nơi tôi thuộc về"

05 tháng 04 năm 2023

Không thể phủ nhận rằng các độc giả trẻ ngày nay may mắn được thụ hưởng sự phát triển của thời đại kỹ thuật số, vì thế văn hóa đọc của các bạn cũng thay đổi nhiều hơn trước. Nhằm tạo sân chơi cho những “cây bút trẻ” đam mê viết lách có cơ hội “tỏa sáng”, Trường Đại học Văn Hiến chính thức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Nơi tôi thuộc về”, nơi các bạn đưa ra quan điểm, góc nhìn của bản thân về văn hóa đọc của giới trẻ ngày nay.

1. Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Văn Hiến.
2. Hình thức tham gia: Thi theo hình thức cá nhân
3. Thời gian cuộc thi: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/4/2023.
4. Thời gian công bố và trao giải: 17g30 ngày 21/4/2023
5. Thể lệ cuộc thi như sau:
Bài thi thể hiện được nội dung chủ đề “Nơi tôi thuộc về” và quan điểm, mong muốn của bản thân về văn hóa đọc của giới trẻ ngày nay.

Quy định về quy cách bài dự thi:
- Bài dự thi sử dụng hình thức viết văn xuôi, nghị luận, ngôn ngữ tiếng Việt, được đánh máy, không quá 1.000 từ (Font chữ times new roman cỡ chữ 13, định dạng và căn lề theo chuẩn văn bản đánh máy.
- Bài viết phải được đăng tải trên trang facebook cá nhân, gắn hashtag: #VHU #DaihocVanHien, #COCO, #CuocthiNoitoithuocve, #Noichungtathuocve
- Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để ban tổ chức liên lạc bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã số sinh viên, Khoa, địa chỉ, điện thoại, email DƯỚI bài viết;
- Đính kèm link Facebook đăng bài trong email gửi bài dự thi;
- Tiêu đề gửi bài: TÊN CUỘC THI - TÊN THÍ SINH DỰ THI - SỐ ĐIỆN THOẠI
Ví dụ: CUỘC THI VIẾT “NƠI TÔI THUỘC VỀ” – NGUYỄN VĂN A - 0900000000
 (Lưu ý: Sau khi BGK chấm bài đạt giải và sẽ tiến hành kiểm tra thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân để công nhận).
Quy định chung:
+ Bài dự thi phải do thí sinh dự thi tạo ra, bảo đảm đúng thể lệ cuộc thi. Người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền và nội dung dự thi.
+ Nội dung, ngôn từ, hình ảnh trong sáng, lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến uy tín cá nhân hay tổ chức, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; không mang tư tưởng chính trị, tôn giáo, cục bộ vùng miền, gây kích động.
+ Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm dự thi để đăng tải lên các kênh thông tin nội bộ mà không cần phải xin phép ý kiến tác giả, nhằm cổ động phong trào viết và đọc sách.
+ Các tác phẩm dự thi sai quy định sẽ bị loại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm, giải quyết các khiếu nại về sau.
 6. Cách thức gửi bài dự thi:
- Thời gian gửi bài dự thi: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/04/2023
- Thí sinh gửi bài dự thi qua email: HanPG@vhu.edu.vn. (Lưu ý: BTC sẽ phản hồi email khi nhận được bài dự thi NẾU thí sinh không nhận được phản hồi email sau 24h kể từ thời điểm gửi xin vui lòng liên hệ BTC để hỗ trợ).
- Mọi thắc mắc về cuộc thi liên hệ: 038.986.7860 (Ms Gia Hân – Thành viên BTC)
7. Cơ cấu giải thưởng:
- Giải Nhất: 2.000.000 đ + Giấy chứng nhận;
Giải Nhì: 1.200.000 đ + Giấy chứng nhận;
Giải Ba: 700.000 đ + Giấy chứng nhận;
03 Giải Khuyến khích: 300.000 đ + Giấy chứng nhận.