Buổi nói chuyện chuyên đề của Giáo sư John Lodewijks tại Đại học Văn Hiến

Trong chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Văn Hiến, Giáo sư John Lodewijks, Trưởng Khoa Kinh tế, của S P Jain School of Global Management (Australia), đã có buổi nói chuyện với sinh viên Khoa Kinh tế về đề tài Tương lai của ngành Giáo dục lĩnh vực Kinh doanh/ Thương mại (The future of business Education), lúc 9h30 tại hội trường 613(1004A cũ) cơ sở Âu Cơ, ngày 23/10/2015. Buổi nói chuyện do Phòng Hợp tác Quốc tế và Đối ngoại phối hợp với Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên và khoa Kinh tế tổ chức.

Giáo sư John Lodewijks

Giáo sư John có kinh nghiệm 22 năm trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế học tại đại học New South Wales(UNSW), Australia, bao gồm thời gian thầy là Trưởng khoa Kinh tế học. Giáo sư được vinh danh trong giải thưởng Giảng viên dạy giỏi do Hiệu trưởng trao tặng (Vice-Chancellor for Teaching Excellence) tại đại học UNSW, đồng thời nhận giải thưởng Carrick Citation vì những cống hiến vượt bậc cho sự tiếp thu của sinh viên. Năm năm sau, Giáo sư trở thành Trưởng khoa Kinh tế và Tài Chính thuộc đại học Western Sydney.

DSC_0012 DSC_0057

Toàn cảnh buổi nói chuyện của Giáo sư John Lodewijks

Lĩnh vực giáo sư quan tâm bao gồm kinh tế học phát triển, chính sách kinh tế học vĩ mô, và lịch sử và phương pháp nghiên cứu kinh tế học. Ông đã xuất bản trên 100 bài viết khoa học và chương sách. Các nghiên cứu bao gồm: Econometric Theory, Economic Record, History of Political Economy, Journal of Economic Surveys, Australian Economic Papers, Journal of Economic Methodology, and Journal of the Asia Pacific Economy. Quyển sách gần đây nhất của Giáo sư John Lodewijks  là ‘Money and Monetary Policy in an Open Economy’.

Tại buổi nói chuyện với hơn 500 sinh viên và học viên Cao học của khoa Kinh tế, Giáo sư đã trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm mang tính bí quyết được tích luỹ từ những công trình nghiên cứu của ông. Giáo sư cũng chỉ ra những sai lầm trong cách quản trị doanh nghiệp, tại sao sinh viên nên học kinh doanh và cơ hội nào cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ...

Từ những lý thuyết về quản trị kinh doanh Giáo sư đã diễn giải thành những bài học thực tiễn sống động dễ hiểu bằng việc kèm theo những dẫn chứng từ những bài học của các công ty, tập đoàn. Bài giảng của Giáo sư thật sự đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm đầy thú vị và có dịp tiếp cận gần hơn với phương pháp truyền đạt của một giáo sư tại Australia.