Đại học Văn Hiến tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017

30 tháng 10 năm 2016

Vào ngày 30/10/2016, tại khuôn viên 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Trường Đại học Văn Hiến long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Tham dự Lễ khai giảng về phía khách mời có sự hiện diện của Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng- Giám đốc đại diện bộ Giáo Dục và Đào Tạo tại phía Nam, Ông Phạm Thiên Kha – Phó Bí Thư Đảng Uỷ khối các trường CĐ-ĐH-TC chuyên nghiệp Tp, Bà Thi Thi Tuyết Nhung –Trưởng ban Văn hoá xã hội HĐND Tp Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng PA83 – Công An thành phố, ông Lương Thanh Tòng – Đội trưởng Đội An ninh Giáo Dục Phòng PA83 – Công An Thành phố, Bà Thái Thị Thu Thủy – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Phú Trung, Giáo Sư Nguyễn Công Thành – Đại diện trường Đại học Asumption Thái Lan, ông Fujita Koji Tổng giám đốc Công Ty LAMHA JAPAN, Ông Hoàng Ngọc Quang – Giám đốc Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacom Bank), ông Đào Văn Lương – Phó Giám đốc Ngân Hàng Agribank chi nhánh An Phú.

Về phía HungHau Holdings có Ông Trần Văn Hậu – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Ông Trần Đức Dũng – Giám đốc Điều hành, Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc Điều hành, Ông Đinh Hải Hồ - Giám đốc Điều hành.

Vế phía lãnh đạo nhà trường PSG.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điều hành, Chủ tịch hội đồng Khoa học & Đào tạo, ông Trần Hường – Giám đốc Điều Hành, ông Đặng Thanh Vũ – Giám đốc Điều hành và đội ngũ giảng viên, nhân viên, quý quan khách danh dự đến từ các cấp quản lý ngành giáo dục và địa phương, từ các tổ chức kinh tế, xã hội, giáo dục trong và ngoài nước, phóng viên báo đài, cũng như các sinh viên đang học và 2.773 tân sinh viên cao đẳng và đại học đang bước vào học tập và rèn luyện tại trường.

Trong năm học qua, số lượng sinh viên theo học tại Trường Đại học Văn Hiến tăng 30% so với năm trước đó. Chất lượng đào tạo và học tập của sinh viên ngày càng tăng với gần 30 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường, 14 đề tài nghiên cứu do sinh viên/nhóm sinh viên thực hiện như cuộc thi Eureka lần thứ XVII năm 2015, Lương Văn Can, Startup-Wheel, và các cuộc thi khởi nghiệp khác.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS. TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo những thành quả mà trường đạt được sau chặng đường 19 năm thành lập và phát triển, nhấn mạnh sự tăng trưởng số lượng sinh viên khá giỏi trong những năm gần đây cũng như tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp từ trường đạt ngưỡng 79%, minh chứng tính hiệu quả của việc tổ chức học tập và quản lý đào tạo của trường ĐH Văn Hiến đã được xã hội đánh giá cao.

Hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế của trường cũng có nhiều đột phá qua việc ký kết hợp tác với hơn 20 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, trường đã tiếp nhận gần 40 sinh viên quốc tế đến học tập và giao lưu tại trường. Sinh viên theo học tại trường ĐH Văn Hiến cũng được tiếp xúc với chương trình đào tạo quốc tế, tham khảo và áp dụng giáo trình đúng theo chuẩn của các trường đại học tốt nhất thế giới hiện nay.

Với phương châm “Thành nhân trước khi thành danh” là kim chỉ nam trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của nhà trường, lấy nhân tâm làm nền tảng, sinh viên làm trọng tâm và người thầy làm chủ chốt, Trường Đại học Văn Hiến đã trải qua hơn 19 năm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên sẽ mãi mãi giữ vững truyền thống này.

Hòa chung niềm vui “chào đón năm học mới” trường Văn Hiến cũng tổ chức đêm Gala “Tự hào là sinh viên Văn Hiến”, chương trình đặc sắc hấp dẫn với các giải thưởng là Samsung Galaxy tab 3; Laptop Dell Vostro 3459; Honda Vision và cũng là dịp để các thế hệ sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Các hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng- Giám đốc đại diện bộ Giáo Dục và Đào Tạo tại phía Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

PGS.TS Trần Văn Thiện-Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến đánh trống khai giảng năm học mới

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc Điều hành HungHau Holdings tặng học bồng của Quỹ trái tim Hùng Hậu cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến

Các nhà tài trợ nhận hoa cảm ơn của trường Đại học Văn Hiến trong buổi lễ

Tiết mục hợp xướng

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên trường Đại học Văn Hiến

Tiết mục nhảy flashmod của tập thể sinh viên các khoa