Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường ĐH Văn Hiến lần 2 (Nhiệm kỳ 2013 - 2015)

Sáng 29/09, Hội sinh viên trường ĐH Văn Hiến đã long trọng tổ chức Đại hội Hội sinh viên nhiệm kỳ 2 (2013 – 2015) với sự tham dự của 89 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 hội viên, sinh viên toàn trường.

Đại Hội được vinh dự đón tiếp đại diện Thành Đoàn – Hội sinh viên Thành phố: Đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên thành phố; đồng chí  Nguyễn Thị Bích Liên, Ban Thư ký Hội sinh Viên Thành Phố. Đại hội cũng đã nhận được sự quan tâm tham dự của lãnh đạo nhà trường, đại diện các phòng ban, khoa: ThS. Lê Sĩ Hải, Đảng ủy viên, Thành viên HĐQT; ThS. Đỗ Văn Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Giáo dục đại cương; ThS. Nguyễn Đỗ Tùng, Bí thư Đoàn trường; ThS. Trương Thị Thúy Hằng, đại diện Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp.

Hội sinh viên Trường Đại học Văn Hiến mặc dù mới trải qua nhiệm kỳ đầu tiên còn nhiều hạn chế và khuyết điểm nhưng Hội đã tích cực hoạt động và đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận: Tích cực giới thiệu và hỗ trợ hơn 2000 chỗ trọ cho tân sinh viên, tổ chức hơn 20 buổi Hội thảo chuyên đề kỹ năng viết CV, xin việc,…thu hút hơn 5.000 sinh viên tham gia, tổ chức 9 đợt Hiến máu nhân đạo với hơn 1.000 lượt sinh viên tham gia.

Tuy còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua Hội sinh viên trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đáp ứng cho nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo hội viên, sinh viên trường, điển hình là các hoạt động: Tiếng hát sinh viên Văn Hiến, Ngày Hội người Khoa Văn, Miter và Miss Khoa Quản trị kinh doanh, ngày Hội Halloween, các giải bóng đá ở cấp khoa và cấp trường, hội thi báo tường, ngày hội văn hóa,…một số CLB, đội nhóm hoạt động sôi nổi như: CLB Lữ Hành, CLB Tâm lý, CLB Vovinam và mới đây nhất là sự ra đời và hoạt động của CLB Truyền thông Văn Hiến.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Hội sinh viên trường đã triển khai nhiều cuộc vận động lớn của Trung ương Hội cũng như Hội sinh viên Thành phố đến đông đảo hội viên sinh viên trường: cuộc vận động sinh viên 5 tốt, cuộc vận động sinh viên xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh,…Đặc biệt Hội luôn quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ và nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu khoa học.

Những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội rất đáng được ghi nhận, đã góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tuy nhiên, trong điều kiện là nhiệm kỳ đầu tiên, hoạt động trong một bối cảnh chịu nhiều yếu tố bất lợi tác động hoạt động của Hội vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, và những những khuyết điểm, hạn chế này sẽ được BCH nhiệm kỳ hai tiếp tục rút kinh nghiệm và triển khai trong thời gian tới. Đó là“Phải tiếp tục tập trung xây dựng Hội sinh viên ngày càng vững mạnh, tuyên truyền và triển khai sâu rộng hơn nửa cuộc vận động “sinh viên năm tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt), thúc đẩy mạnh mẽ hơn nửa chương trình sinh viên học tập sáng tạo thông qua việc tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học các cấp, muốn làm được như vậy BCH Hội sinh viên nhiệm kỳ 2 phải đặc biệt chủ động hơn nửa trong việc tao ra nhiều sân chơi, các diễn đàn, hội thảo, các CLB đội nhóm học thuật; Tiếp tục kế thừa và phát huy các phong trào hoạt động tình nguyện để sinh viên có cơ hội tham gia rèn luyện kỹ năng…” ThS. Lê Sĩ Hải -Đảng ủy viên, thành viên HĐQT, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã đã tiến hành thảo luận góp ý xây dựng văn kiện Đại hội một cách sôi nổi, nhiệt tình và hăng say tại 4 tổ thảo luận đã đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả nhằm phát huy phong trào và công tác Hội sinh viên trường ngày càng vững mạnh trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương thống nhất bầu 15 đồng chí tham gia vào BCH nhiệm kỳ 2 (2013 – 2015) trong đó 2 vị trí sẽ được bầu bổ sung cho đại biểu sinh viên năm nhất. Thống nhất bầu đồng chí Trần Thanh Chiến giữ chức vụ Chủ tịch Hội sinh viên trường và hai đồng chí Lê Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Trúc Mai giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên.

Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương thống nhất bầu đoàn đại biểu tham dự Hội nghị giữa Nhiệm kỳ IV (2010 - 2015) Hội sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh gồm 4 đồng chí: Trần Thanh Chiến, Lê Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Trúc Mai và Phạm Thị Phương Thiện.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ mới “Sinh viên Văn Hiến Nhiệt tình – Sáng tạo – Bản lĩnh – Xung kích” đã thể hiện cho ý chí, nguyện vọng của sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong giai đoạn mới.

Đoàn Phương