ĐH Văn Hiến tăng cường hợp tác quốc tế

Ngày 21/07, đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn Hiến đã có buổi làm việc với đại diện Đại học quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc).

Nhằm  đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế ở nhiều lĩnh vực  trong hoạt động đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm,… với các nền giáo dục của nhiều trường Đại học lớn trên thế giới, Đại học Văn Hiến đã liên tiếp có các cuộc gặp gỡ, thảo luận hợp tác với các trường Đại học trên thế giới.

Theo đó, ngoài việc trao đổi hợp tác với ĐH La Trobe (Australia), ĐH Drury (Mỹ), ĐH Glyndwr (Anh Quốc), ĐH Busan (Hàn Quốc),… hôm nay, PGS.TS Nguyễn Mộng Hùng đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn Hiến , ông Ji Seong Gu-  Phó giám đốc phụ trách kinh doanh đã có buổi làm việc với đoàn đại diện Đại học quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc) với sự có mặt của  Giáo sư Kyung Shik Lim, Phó giáo sư Dong Kyun Kim.

Đại học quốc gia Kyungpook được biết đến là một trường đại học nổi tiếng ở khu vực Châu Á với  xếp hạng thứ 61 trong tổng số 437 trường Đại học của 14 nước thuộc châu Á vào năm 2011, là  1 trong 4 trường Đại học lớn của Hàn Quốc  năm 2010, nổi tiếng trong việc đào tạo các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông ở Hàn Quốc.

Trong buổi làm việc này, nhiều lĩnh vực cần hợp tác giữa hai bên đã được trao đổi và thảo luận như : Kinh nghiệm quản lý mô hình Đại học gắn với doanh nghiệp, kinh nghiệm của việc đưa ra các cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, liên kết giáo dục đại học và sau đại học , chương trình đào tạo từ xa, hợp tác nghiên cứu, trao đổi văn hóa, sự kiện thể thao và các cuộc thảo luận về các vấn đề kinh tế-xã hội, trao đổi phương pháp học tập,v.v….Trong đó có không ít vấn đề liên kết đào tạo được hai bên quan tâm và hứa hẹn sẽ thúc đẩy hợp tác trong thời gian sớm nhất như: chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên thuộc các lĩnh vực CNTT – Điện tử viễn thông, chương trình hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ, chương trình bán du học,…

Quang cảnh hai trường làm việc

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Mộng Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến đánh giá cao buổi làm việc với Đại học Kyungpook (Hàn Quốc). Theo ông: “Đây là một trường Đại học có thế mạnh và vị thế ở Châu Á cũng như trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông – những lĩnh vực mà Đại học Văn Hiến đang tập trung phát triển với lợi thế của mình hiện có. Chính vì vậy, việc trao đổi hợp tác với Đại học Kyungpook  là một cơ hội tốt cho trường Đại học Văn Hiến. Để việc liên kết hợp tác đạt hiệu quả, hai bên cần thời gian để nghiên cứu và đưa ra những nội dung hợp tác phù hợp”.

Đỗ Quỳnh