Thầy Cô VHU thăm các chiến sĩ mùa hè xanh ở mặt trận thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2015, Thầy Đinh Công Viễn Phương - Phó bí thư đảng ủy -Trưởng phòng Công tác sinh viên - đại diện Đảng ủy, Nhà trường - cùng một số Thầy Cô thuộc các Khoa, đến xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn thăm và tặng quà các chiến sĩ Mùa hè xanh của trường đại học Văn Hiến đang đóng quân và làm nhiệm vụ.

Trong chuyến đi thăm, các Thầy Cô đến ấp 1 xã Nhị Bình, nơi có căn nhà tình nghĩa đang xây, với sự giúp đỡ tích cực của các chiến sĩ VHU.

20150730_102636 20150730_102824

Hiện tại, ở mặt trận thành phố Hồ Chí Minh, có 30 chiến sĩ VHU thường trực ở xã Nhị Bình và 50 chiến sĩ không thường trực. Ban chỉ huy mặt trận thành phố đang sống và sinh hoạt ở Uỷ Ban Nhân dân ấp 4 xã Nhị Bình.

Theo anh Đoàn Minh Vương ( Phó bí thư đoàn trường – chỉ huy mặt trận thành phố của VHU), công việc trọng điểm của chiến dịch Mùa hè xanh 2015 của chiến sĩ trường đại học Văn Hiến trong 04 tuần như sau:

-          Xây nhà tình nghĩa cho ông Lê Văn Tốt ở ấp 1, xã Nhị Bình.

-          Tuyên truyền sức khỏe sinh sản và truyền nhiễm.

-          Giao lưu với Đại học Nông Lâm và Đại học Công nghiệp cùng đóng quân trên địa bàn, chia sẻ và giúp đỡ trong công việc.

-          Giao lưu và phối hợp các hoạt động ở địa phương, đặc biệt, hoạt động văn nghệ “Tự hào tiếp bước dưới cờ Đảng“ để chào mừng đại hội Đảng các cấp.

-          Trao học bổng cho các em thiếu nhi, gồm 03 suất, mỗi suất gồm 01 chiếc xe đạp Martin.

-          Chăm lo gia đình chính sách: gồm 6 hộ ở xã Nhị Bình; riêng phường Phú Trung, Q. Tân Phú và phường 10, Q. Tân Bình mỗi phường 02 suất, mỗi suất 500.000 đồng.

-          Phổ cập tin học cho thanh niên địa phương (xã Nhị Bình).

Sau khi chia sẻ những khó khăn trong công việc với Ban chỉ huy và các chiến sĩ, các Thầy Cô động viên và chúc các chiến sĩ tham gia mặt trận thành phố nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt các kế hoạch và nhiệm vụ.

Mai Trinh