Đại học Văn Hiến tổ chức tập huấn tự đánh giá theo tiêu chuẩn AUN – QA

15 tháng 11 năm 2016

Chiều ngày 14/11, tại phòng DPH 007 cơ sở 613 Âu Cơ, đã diễn ra buổi tập huấn tự đánh giá theo tiêu chuẩn AUN – QA do chuyên gia PGS.TS Lê Quang Minh - Viện trưởng Viện quản trị Đại học, Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh, nguyên Phó giám đốc Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh trình bày.

Buổi tập huấn có sự tham gia của PSG.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Điều hành, Chủ tịch hội đồng Khoa học & Đào tạo, ông Trần Hường – Giám đốc Điều Hành, ông Đặng Thanh Vũ – Giám đốc Điều hành, Ông Trần Đức Dũng – Giám đốc Điều hành HungHau Holdings, ThS Nguyễn Quốc Hợp-  Trưởng ban Quản lý chất lượng, cùng các thầy cô là Trưởng/ Phó các Khoa/Phòng ban chức năng và CB-NV-GV của trường Đại học Văn Hiến.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cho các giảng viên, cán bộ Trường Đại học Văn Hiến, những thông tin cơ bản về sự thay đổi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA, cũng như hướng dẫn chi tiết cách thức viết báo cáo tự đánh giá và triển khai đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS Lê Quang Minh đã làm rõ nội hàm các tiêu chuẩn, tiêu chí đã được AUN điều chỉnh, những lưu ý khi thu thập thông tin, minh chứng để đáp ứng yêu cầu tiêu chí, những nguyên tắc cơ bản giúp mang lại hiệu quả cho quá trình tự đánh giá…

Tháng 10/2015, Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) đã ban hành Bộ Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo AUN-QA (phiên bản 3) gồm 11 tiêu chuẩn (giảm 4 tiêu chuẩn so với bộ tiêu chuẩn trước đó) và sẽ được AUN chính thức áp dụng trong hoạt động đánh giá chất lượng cấp chương trình bắt đầu từ năm 2017.

Trong buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi những khó khăn trong việc viết báo cáo tự đánh giá và được  PGS.TS Lê Quang Minh hướng dẫn cụ thể. Buổi tập huấn đã đem đến cho các CB-NV-GV nhiều thông tin hữu ích, nhằm nhìn lại và cải thiện những mặt hạn chế còn tồn tại để nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Các hình ảnh tại buổi tập huấn:

Toàn cảnh buổi tập huấn

CB-NV-GV trường Đại học Văn Hiến tham gia tập huấn