Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến tổ chức họp Hội đồng Biên tập lần III

15 tháng 02 năm 2017

Chiều ngày 13/02/2017, tại Phòng họp 1 (cơ sở 613 Âu Cơ), Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (TCKH ĐHVH) đã tổ chức buổi họp Hội đồng Biên tập (HĐBT) lần III.
Đến dự buổi họp có PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Giám đốc điều hành phụ trách đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Mộng Hùng – Tổng biên tập TCKH ĐHVH, TS. Trịnh Trường Giang – Phó Tổng biên tập TCKH ĐHVH, PGS.TS. Bùi Văn Miên – Thư ký Tòa soạn TCKH ĐHVH và các thành viên khác như: PGS.TS. Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng Trường ĐHVH, PGS.TS. Phạm Xuân Hậu, PGS.TS. Trần Tuấn Lộ, PGS.TS. Huỳnh Văn Vân, PGS.TS. Nguyễn Thiện Tống, TS. Hồ Cao Việt, TS. Phạm Đình Long. Về phía phòng Quản lý Khoa học có ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng Phòng.

Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến

Trong báo cáo hoạt động của TCKH ĐHVH trong một năm qua, PGS.TS. Nguyễn Mộng Hùng – Tổng biên tập TCKH ĐHVH nhấn mạnh đến sự quan tâm của nhà trường dành cho TCKH ĐHVH cũng như những nỗ lực của các thành viên HĐBT, của bộ phận trị sự - hành chính Tạp chí. PGS.TS. Nguyễn Mộng Hùng cũng chia sẻ các thông tin như: TCKH ĐHVH được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép xuất bản bằng tiếng Anh theo giấy phép số 544/GP-BTTT ký ngày 05/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Tháng 5/2016, TCKH ĐHVH đã ra mắt website riêng. Ngoài việc đăng tải các bài báo khoa học đã công bố trên Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, website cũng đăng tải các thông báo, thông tin, biểu mẫu nghiệp vụ và có mục nhận bài trực tuyến (online).

Các thành viên HĐBT nhất trí việc nâng cao từng bước uy tín của TCKH ĐHVH và dần đưa vào danh sách được tính điểm của hội đồng ngành, liên ngành, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. TCKH ĐHVH đang triển khai tốt các tiêu chí về mặt hình thức để được cộng điểm theo yêu cầu của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước; cần bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức (Giám đốc điều hành phụ trách đào tạo) phát biểu chỉ đạo

Thay mặt nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Giám đốc điều hành phụ trách đào tạo, đánh giá cao các hoạt động của TCKH ĐHVH, sau một năm hoạt động, kết quả đạt được rất đáng ghi nhận, trở thành diễn đàn của các nhà khoa học, từng bước khẳng định, xây dựng thương hiệu của nhà trường. Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển chọn nguồn bài, TCKH ĐHVH đã nỗ lực phát hành theo hình thức các chuyên đề. PGS.TS. Nguyễn Minh Đức mong muốn TCKH ĐHVH nỗ lực thực hiện tốt hai chuyên đề đặc biệt trong năm 2017 là số chuyên đề tiếng Anh và số chuyên đề Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Văn Hiến.

Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến chụp ảnh lưu niệm

Bài viết: TCKH ĐHVH