Đề tài NCKH của Trường ĐH Văn Hiến vào vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019

04 tháng 11 năm 2019
   Vượt qua 858 đề tài thuộc 100 trường ĐH – CĐ, Học viên đến từ 52 tỉnh, thành trong cả nước, đề tài nghiên cứu của sinh viên trường ĐH Văn Hiến đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019. Đó là đề tài “Nhận thức của cha mẹ về vấn đề xâm hại tình dục của trẻ em hiện nay” do nhóm Sv Võ Nguyễn Hoài Như – Nguyễn Thu Hà – Nguyễn Lâm Nhựt Phi thực hiện (ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy hướng dẫn). Vòng Chung kết và Lễ Tổng kết trao giải dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 đến 24/11/2019.

/Resources/Images/SubDomain/HomePage/2019/11-2019/Hinh eukreka.jpg

Để ghi danh được vào Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019, đề tài “Nhận thức của cha mẹ về vấn đề xâm hại tình dục của trẻ em hiện nay” đã trải qua vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở các Hội đồng này, Ban Giam khảo đều đánh giá rất cao về ý nghĩa khoa học, giá trị thực tiễn, cũng như tính thời sự và giá trị nhân văn của đề tài.
   Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
   Tham gia giải thưởng năm 2019, 858 đề tài thuộc 100 trường ĐH – CĐ, Học viện cùng so tài với 12 lĩnh vực: Xã hội nhân văn, kinh tế, Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Hóa – Dược, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh – Y sinh, Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng, Công nghệ thông tin, Nông Lâm Ngư Nghiệp, Giáo dục, Hành Chính – Pháp lý, Kỹ thuật.
   Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. HCM (ISSN: 2354 – 1105), hoặc Tạp chí Phát triển khoa học Công nghệ của ĐH Quốc gia TP. HCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện. Bên cạnh đó, 02 đề tài đạt giải cao nhất Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng; Giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ.
   Với thông tin này, chúng ta thêm một lần nữa khẳng định rằng: Sv VHU đủ khả năng tham gia các sân chơi học thuật. Chúng ta tin rằng, trong vòng chung kết sắp tới, đề tài này sẽ đạt được thứ hạng cao.