Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới và ngày hội sinh viên HEDU 2019

25 tháng 10 năm 2019
   Là một VHUER, bạn nhất định phải tham dự lễ khai giảng năm học mới và ngày hội sinh viên HEDU ít nhất một lần trong thời gian trên giảng đường đại học.
   "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường…”
   Những câu văn “quốc dân” của nhà văn Thanh Tịnh luôn gợi nhắc mỗi người về hồi ức đẹp đẽ nhất của ngày khai trường. Ngày khai trường không chỉ chính thức là mốc son đánh dấu một năm học mới mà còn là khoảnh khoắc quý giá, đáng được trân trọng trong suốt quãng đời đi học.
   Tiếp nối truyền thống hàng năm của hệ thống giáo dục Hùng Hậu HEDU, thấu hiểu và đồng hành cùng sinh viên trong những năm tháng gắn bó với giảng đường, trường Đại học Văn Hiến phối hợp cùng các trường thành viên HEDU long trọng tổ chức lễ khai giảng và ngày hội sinh viên HEDU vào ngày 30/10/2019.

/Resources/Images/SubDomain/HomePage/10-2019/khai%20giang/thumbnail_HINH%201.jpg

Hình ảnh:  Lễ khai giảng là một trong những ngày hội lớn của sinh viên Đại học Văn Hiến nói riêng và khối giáo dục HEDU nói chung)

Ngày khai giảng cũng là thời điểm trường Đại học Văn Hiến chính thức chào đón các tân sinh viên gia nhập vào ngôi nhà lớn. Bên cạnh đó, ngôi nhà lớn này cũng không quên tiếp đón những thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp, ra đi và trở về với cái nôi giáo dục nuôi dưỡng các em trưởng thành.

Sự kiện lần này cũng là dịp để toàn bộ giảng viên, sinh viên, người học tiếp tục hun đúc, xây dựng niềm tự hào là một phần của hệ thống giáo dục HEDU thống nhất. Bao gồm cán bộ giảng viên, sinh viên các trường Cao đẳng KTCN Vạn Xuân, Trung cấp Y dược Vạn Hạnh, Trung cấp Vạn Tường, Trung cấp Âu Lạc – Huế và sinh viên các khoa đang theo học tại trường Đại học Văn Hiến.
   Trên tinh thần đó, giảng viên, sinh viên và người học thuộc hệ thống giáo dục HEDU sẽ một ngày 30/10 trọn vẹn các phần lễ và hội với khung thời gian cụ thể như sau:
Từ 8:00 – 11:00 Lễ khai giảng, nghi thức đánh trống bắt đầu năm học mới
   Nghi thức phát biểu của lãnh đạo và tiếng trống trường vang dội sẽ chính thức bắt đầu năm học mới 2019 - 2020. Trong buổi lễ này, các doanh nghiệp, đối tác của nhà trường và Quỹ Trái tim Hùng Hậu sẽ trao những gói học bổng dành cho sinh viên. Ca sĩ khách mời Đức Phúc cũng sẽ góp vui, giao lưu cùng sinh viên trong trường bằng những ca khúc vui tươi.
   Từ 13:30 – 16:00 Nô nức “trẩy hội” với trò chơi dân gian cùng chương trình teambuilding thú vị.
   Các trò chơi dân gian được tổ chức ngay tại khuôn viên trường. Những cuộc thi ẩm thực, giao lưu văn hóa tại gian hàng của các khoa, chương trình teambuilding giữa các khoa sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian này. Teambuilding tạo sự kết nối và xóa nhòa khoảng cách giữa các thế hệ sinh viên Văn Hiến.
   Từ 17:00 – 21:00: Gala ca nhạc “Trở về” đón chào năm học mới, chào tân sinh viên, đón cựu sinh viên
   Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đêm gala ca nhạc với chủ đề “Trở về” sẽ mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc được đầu tư công phu, bài bản của chính sinh viên các khoa.
   Đêm gala còn có phần giao lưu hấp dẫn cùng diễn viên Minh Dự - cựu sinh viên trường Đại học Văn Hiến. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nữ ca sĩ với các bản hit “Anh nhà ở đâu thế”, “Trời giấu trời mang đi” Amee – sinh viên K21 Ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH Văn Hiến và bộ đôi ca sĩ đang làm mưa làm gió Jack & KICM với 3 siêu phẩm hit “Hồng nhan”, “Bạc phận”, “Sóng gió”.

/Resources/Images/SubDomain/HomePage/10-2019/khai%20giang/thumbnail_hinh%202.jpg

Hình ảnh:  Minh Dự - Amee – Jack & KICM)

Không dừng lại ở đó, “Được ăn, được nói”, các tân sinh viên còn “được gói mang về” khi có cơ hội rút thăm trúng thưởng với các phần quà đặc biệt hấp dẫn:

/Resources/Images/SubDomain/HomePage/10-2019/khai%20giang/rsz_thumbnail_hinh_3.png

+ Giải nhất: 01 xe máy Yamaha Sirius
    + Giải nhì: 01 laptop Dell
    + Giải ba: 01 điện thoại Samsung A50S
Và nhiều giải thưởng bất ngờ khác khi sinh viên tham gia trò chơi trực tiếp tại các gian hàng.
Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên cùng tham gia!