Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại trường Đại học Văn Hiến

14 tháng 01 năm 2019
   Sáng ngày 13/01, chương trình Chủ nhật đỏ lần XI – Năm 2019 đã diễn ra tại trường Đại học Văn Hiến. Chương trình không chỉ thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường mà còn vinh hạnh được đón tiếp những khách mời đặc biệt.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường ĐH Văn Hiến tham gia hiến máu

Từ 7h sáng ngày 13/1, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại sân trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM) để đăng ký hiến máu. Trong khi đó, thành phần khách mời cũng đến đúng giờ theo kế hoạch của ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2019 gồm: đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Trung ương Đoàn, lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo báo Tiền Phong, trường Đại học Văn Hiến, lãnh đạo HungHau Holdings và đơn vị tài trợ.

Hình ảnh: Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Ông Nguyễn Văn Phúc phát biểu trong chương trình

Hình ảnh: PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình.

Đặc biệt, chương trình còn quy tụ nhiều ca nghệ sĩ, người đẹp như Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu Phương Nga, người đẹp HHVN 2018 Hồng Tuyết, các ca sĩ nổi tiếng gồm: Tim, Khổng Tú Quỳnh, Chí Thiện, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Trưởng, Cáp Anh Tài, Đồng Lan, Đình Đình...

Hình ảnh: Ca sĩ Phạm Trưởng đến tham dự chương trình làm khuấy động ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Bên cạnh sự tham gia của khách mời đặc biệt, các nghệ sĩ nổi tiếng chương trình còn vui mừng khi nhận được đơn đăng ký tham gia hiến máu của một phụ nữ ngoài 50 tuổi. Bà quê ở Phú Yên, có dịp vào thăm cháu, biết cháu mình tham gia hiến máu nên bà cũng muốn đăng ký tham gia. Bà chia sẻ “Năm nay tôi đã 53 tuổi đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu một chương trình lớn như vậy. Lúc khám sức khỏe, cứ sợ bản thân không đủ sức khỏe để hiến máu. Nhưng may mắn là bác sĩ nói đủ điều kiện để hiến máu nên tham gia luôn.
   Hồi ở quê, cứ nghĩ những người mập mạp mới có đủ máu để mà hiến, chứ những người gầy như tôi thì không có máu. Trong đầu cứ nghĩ vậy nên từ trước giờ không dám tham gia hiến máu ở đâu cả. Việc hiến máu này tôi thấy rất ý nghĩa, bản thân mình cho đi những giọt máu mà cứu được nhiều người. Những năm sau, nếu có điều kiện vào TPHCM tôi sẽ tiếp tục tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ nữa”

Hình ảnh: Bà Đỗ Thị Thương quê ở Phú Yên tham gia hiến máu nhân dịp vào thành phố thăm cháu, lần đầu tiên hiến máu ở tuổi 53 bà lo lắng nhưng rất hạnh phúc.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực cho chương trình Chủ nhật Đỏ, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn, BTC chương trình đã trao tặng nhiều bằng khen cho các cá nhân, tập thể: Bộ Y tế trao bằng khen cho Cán bộ/ Nhân viên Công ty CP Phát triển Hùng Hậu và trường ĐH Văn Hiến trong công tác hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2019; Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc của HungHau Holdings và trường Đại học Văn Hiến; BTC chương trình Chủ nhật Đỏ toàn quốc tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có đóng góp tích cực cho chương trình.

Hình ảnh: Người đẹp Miss áo dài nữ sinh Việt Nam 2014 - Đặng Thị Mỹ Khôi

Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp, hy vọng chương trình Chủ nhật Đỏ ngày càng phát triển lớn mạnh trên khắp cả nước.