Sinh viên trường Đại học Văn Hiến hào hứng tìm hiểu các loại hình sân khấu

17 tháng 12 năm 2018

Chương trình đầu tiên của dự án “Talk Show Truyền Cảm Hứng” đã đến với sinh viên Trường Đại học Văn Hiến thứ Bảy 15/12/2018, tại cơ sở 624 Âu Cơ.

Xoay quanh chủ đề “Các loại hình sân khấu Việt Nam”, ThS. Vương Hoài Lâm - diễn giả của chương trình, đã có bài khái quát tổng quan về những loại hình sân khấu dân tộc. Tiếp đó, chương trình tập trung vào những nội dung cũng không kém phần quan trọng là các trò chơi trải nghiệm, các hình thức thực hành và phần giao lưu “sinh viên thắc mắc - chuyên gia trả lời”.

Với mô hình là chuỗi các chương trình tọa đàm, giao lưu với các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, “Talk Show Truyền Cảm Hứng” hy vọng sẽ tạo diễn đàn, sân chơi theo từng chủ đề ở mỗi chương trình, để sinh viên cũng như các bạn trẻ có thể tiếp cận các thế hệ tiền bối; đồng thời làm quen và trao đổi với những bạn bè có chung sở thích, cùng niềm đam mê. Các chương trình diễn ra theo quan điểm: lấy thực hành của người tham dự làm trung tâm, chứ không chỉ đơn thuần là chuyên gia trình bày lý thuyết một chiều.

Định hướng theo tiêu chí “thực và chất”, “Talk Show Truyền Cảm Hứng” hướng đến phục vụ cho các bạn trẻ thực sự quan tâm đến từng vấn đề của mỗi buổi nói chuyện, chú trọng đến “chất” hơn là “lượng”. Vào chương trình talk show đầu tiên hôm nay và thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Đây đều là những sinh viên có niềm đam mê cháy bỏng với ánh đèn sân khấu.

Theo giảng viên Trần Xuân Tiến (Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Văn Hiến) - đại diện Ban tổ chức, hiện dự án “Talk Show Truyền Cảm Hứng” cũng đang “kêu gọi” khách mời chuyên gia. “Nếu quý Thầy/Cô/Anh/Chị/Em nào có nhã ý đến chia sẻ, giao lưu cùng sinh viên và các bạn trẻ, xin liên hệ Ban tổ chức. Vì đây là chuỗi chương trình không thu phí tham dự nên Ban tổ chức hoan nghênh diễn giả đồng hành là thiện nguyện”, thầy Trần Xuân Tiến cho biết thêm.

Hình ảnh: ThS. Vương Hoài Lâm (áo sọc) chụp hình lưu niệm cùng chương trình

Hình ảnh: Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi

Hình ảnh; Sinh viên nhiệt tình tham gia thảo luận

Hình ảnh: ThS. Vương Hoài Lâm khái quát diễn trình phát triển các loại hình sân khấu Việt Nam

Hình ảnh: Giảng viên Trần Xuân Tiến (Khoa KHXH&NV, VHU) giới thiệu và cảm ơn diễn giả.

Bài viết: Giang Hà

Hình ảnh: Phan Thiên Phú