Bộ môn Văn Học họp Hội đồng xét duyệt đề cương NCKH sinh viên cấp Trường năm học 2016-2017

17 tháng 04 năm 2017

Sáng thứ Năm ngày 16 tháng 3 năm 2017, tại Phòng họp 2 cơ sở 613 Âu Cơ, Bộ môn Văn học – Khoa KHXH&NV đã tổ chức họp Hội đồng xét duyệt đề cương NCKH sinh viên cấp trường năm học  2016-2017.

Thành viên Hội đồng gồm có:

TS. Đặng Quốc Minh Dương - Chủ tịch HĐ

TS. Đoàn Trọng Thiều - Ủy viên

ThS. Phạm Thị Hương - Ủy viên

ThS. Huỳnh Thị Mai Trinh - Ủy viên

ThS. Trương Thúy Hằng - Ủy viên thư kí.

Sau khi xem xét và hội ý, Hội đồng đã thống nhất chọn ra 05 đề cương để tiếp tục tham gia NCKH cấp trường:

1. Nghệ thuật xây dựng nhân vật trong “Ngày xưa có một chuyện tình” của Nguyễn Nhật Ánh

2. Sự chuyển mình trong thơ Lưu Quang Vũ (qua tuyển tập thơ " Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi")

3. "Du ký" của Phạm Quỳnh dưới góc nhìn của cảm thức dân tộc

4. "Thám Tử Yêu" của Bùi Anh Tấn dưới góc nhìn phê bình phản hồi - độc giả

5. Nhu cầu hạnh phúc của người phụ nữ trong "Chinh phụ ngâm" và "Cung oán ngâm khúc"

Hội đồng nhận xét các đề cương năm nay khá đa dạng về thể loại, hướng tiếp cận về lí luận-phê bình văn học, cũng như đảm bảo được tính khoa học và tính cấp thiết trong nghiên cứu. Hội đồng đã đóng góp ý kiến kĩ lưỡng cho từng đề tài để có thể triển khai một cách tốt nhất. 05 đề tài được Hội đồng đánh giá từ mức khá trở lên.