Giới thiệu bộ môn Lý luận chính trị

19 tháng 01 năm 2021

Giới thiệu

Tiền thân của Bộ môn Lý luận Chính trị là Bộ môn Mác - Lênin, được thành lập ngay từ khi Trường Đại học Văn Hiến ra đời. Hiện nay, Bộ môn Lý luận Chính trị trực thuộc Khoa Xã hội - Truyền thông.

Chức năng và nhiệm vụ

Bộ môn Lý luận Chính trị có nhiệm vụ cơ bản là giảng dạy các môn Lý luận Chính trị cho sinh viên, học viên toàn trường (Triết học Mác – Lênin; Kinh tế Chính trị; Chủ nghĩa Xã hội Khoa học; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Pháp luật đại cương).

Bên cạnh đó, Bộ môn thường xuyên giáo dục tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ giảng dạy

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Bộ môn bao gồm 10 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó có 03 tiến sĩ, 07 thạc sĩ.

1.  ThS. Huỳnh Văn Giàu – TBM

2.  TS. Dương Đức Hưng

3.  TS. Nguyễn Hữu Vượng

4.  TS. Phạm Quốc Hưng

5.  ThS. Tạ Trần Trọng

6.  ThS. Ngô Quang Ty

7.  ThS. Nguyễn Thành Đạo

8.  ThS. Đoàn Thị Huế

9.  ThS. Lê Thị Ngọc Thúy

10. ThS. Đinh Công Thanh Tùng

Thông tin hoạt động

Giảng viên học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh kết hợp việc giảng dạy trực tiếp trên lớp và cho sinh viên đi thực tế tại Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích chiến tranh,… nhằm làm tăng tính thực tiễn sinh động cho môn học, sinh viên dễ tiếp thu và hứng thú hơn với bài giảng. Qua đó góp phần ôn lại truyền thống quý báu của dân tộc, tận mắt chứng kiến những hình ảnh Bác Hồ, những di vật quý báu gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người, khơi gợi và bồi dưỡng thêm tinh thần yêu nước cho sinh viên, giúp sinh viên càng phải ý thức hơn trong học tập và cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.