Giới thiệu Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

18 tháng 12 năm 2023

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ hiện nay với 04 ngành đào tạo bậc đại học, ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật Môi trường - Trường Đại học Văn Hiến xác định sứ mệnh của mình là đào tạo, trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, nền tảng và chuyên môn thuộc các lĩnh vực Sinh học Y sinh, Hóa sinh, Vi sinh; Chế biến, Bảo quản, Dinh dưỡng, Đánh giá chất lượng thực phẩm; Kỹ thuật và Công nghệ xử lý nước, chất thải rắn, chất thải nguy hại; Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Điều khiển và tự động hóa, Thiết kế vi mạch,… Từ đó sinh viên biết ứng dụng hiệu quả và chuyên nghiệp vào thực tiễn sản xuất, đời sống thuộc 04 lĩnh vực của ngành nghề được đào tạo và các ngành nghề có liên quan khác, nhằm ứng dụng và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

THÀNH TỰU VÀ CON SỐ

10 năm phát triển
04 ngành đào tạo chính và 14 chuyên ngành
100%sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp
50 Trường Đại học, Tổ chức Giáo dục Quốc tế và Doanh Nghiệp Hợp tác

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Chương trình định hướng ứng dụng
Đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, nội dung giảng dạy được xây dựng theo nhu cầu của xã hội, lấy người học làm trung tâm.
Các chương trình chuyên ngành cung cấp các kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động thuộc các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.
Phương pháp đào tạo chú trọng xây dựng kiến thức cơ bản và nền tảng vững chắc; kết hợp trải nghiệm thực tế, thực tập tại doanh nghiệp; đặc biệt các học phần và hoạt động thực hành tạo sản phẩm có tính ứng dụng.

Trải nghiệm cuộc sống sinh viên đa sắc màu
Sinh viên được trải nghiệm đời sống đa sắc màu thông qua nhiều hoạt động văn - thể - mỹ - phục vụ cộng đồng thú vị và ý nghĩa.
Với hơn 30 CLB của trường, sinh viên thỏa sức tham gia rèn luyện kỹ năng, sức khỏe và học thuật.
Hoạt động giao lưu sinh viên - học sinh các trường đại học, THPT; các cuộc thi học thuật được tổ chức thường xuyên.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG
Mã ngành: 7520207
Chuyên ngành: Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Hệ thống nhúng và IoT, Thiết kế vi mạch.

Ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Mã ngành: 7540101
Chuyên ngành: Công nghệ chế biến thực phẩm; Công nghệ bảo quản sau thu hoạch; Dinh dưỡng thực phẩm; Quản trị chất lượng thực phẩm.

Ngành CÔNG NGHỆ SINH HỌC
Mã ngành: 7420201
Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học Y Sinh; Công nghệ Sinh học Hóa sinh & Vi sinh; Công nghệ Sinh học Nông nghiệp (Vật nuôi, Thủy sản, Cây trồng).

Ngành KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG
Mã ngành: 7520320
Chuyên ngành: Kỹ thuật và Công nghệ xử lý nước và đất; Quản lý, Xử lý chất thải rắn và chất thải nguy hại; Kỹ thuật quan trắc và kiểm soát ô nhiễm chất lượng không khí.

Trong năm 2024, phát triển các ngành đào tạo gồm:
           Mở ngành Kỹ thuật Xây dựng
           Mở chương trình Thạc sĩ ngành Công nghệ Thực phẩm

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Ham Học Hỏi I Lý thuyết gắn liền với thực tiễn I Phát triển tài năng

Trên nền tảng triết lý đào tạo của Trường Đại học Văn Hiến "Thành Nhân trước thành Danh",  với khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ nhằm tạo ra những nhân tài “Đủ tài, Đủ đức” cho nhu cầu xã hội, sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ luôn mang chí hướng tính Ham học hỏi dù bất cứ hoàn cảnh nào; Luôn sẵn sàng thực hiện Phương châm Lý thuyết gắn liền với thực tiễn ngay cả khi còn ngồi dưới mái trường đại học và trong tương lai sau này trong cuộc đời; Đồng thời luôn hướng đến mục tiêu Phát triển tài năng của bản thân và tập thể nhằm tạo sự gắn kết uy tín, hiệu quả trong nước và quốc tế.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ sẽ trở thành một khoa đào tạo các ngành Công nghệ và Kỹ thuật có uy tín cao, khẳng định chất lượng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cần thiết cho xã hội.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
Mở rộng ngành nghề, bậc đào tạo; liên tục cải tiến chương trình theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động; tham gia kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế các chương trình đào tạo.
Phát triển đội ngũ giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy theo hướng tăng cường trải nghiệm thực tiễn doanh nghiệp, cơ sở, nông trại,… và thực hành.
Tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội tham quan trải nghiệm thực tế, thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.
Phát triển các CLB học thuật, đội nhóm gắn với từng chuyên ngành, đẩy mạnh hoạt động giao lưu, các cuộc thi nhằm tạo môi trường để sinh viên phát huy tài năng, tạo cảm hứng trong học tập và trải nghiệm tại trường đại học.