Giới thiệu Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp

27 tháng 11 năm 2018

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (TT.HTDN) - Center Enterprise Cooperation được thành lập từ năm học 2015-2016, là đơn vị chức năng trực thuộc sự quản lý của Ban điều hành Trường Đại học Văn Hiến.

Văn phòng làm việc: Trường Đại học Văn Hiến – HungHau Campus, Nguyễn Văn Linh, Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Website: www.htdn.vhu.edu.vn

Điện thoại: (028) 39755703   Ext: 241.

Email: hotrovieclam@vhu.edu.vn.

Fanpage: Sàn Việc Làm – Đại học Văn Hiến.

Sinh viên liên hệ với TT.HTDN tại:

- Quầy số 7 – Trung tâm Chăm sóc người học Trường Đại học Văn Hiến – Cơ sở 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.

- Văn phòng TT.HTDN: Tầng 3 Khu A, HungHau Campus, Nguyễn Văn Linh, Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Giờ tiếp sinh viên:

- Sáng: Từ 8g00 - 12g00;

- Chiều: Từ 13g00 - 17g00.

Ngoài khung giờ trên, sinh viên vui lòng liên hệ qua:

- Hộp thư fanpage: Sàn Việc Làm - Đại học Văn Hiến;

- Email: hotrovieclam@vhu.edu.vn.

II. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

1.      Chức năng

Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp có chức năng tham mưu cho Ban điều hành trong các hoạt động hướng nghiệp; giới thiệu việc làm, thực tập; tổ chức các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng; khảo sát tình trạng việc làm sau tốt nghiệp; quản lý các chương trình quảng bá của doanh nghiệp tại trường.

a)     Hợp tác Doanh nghiệp

-   Tìm kiếm, phát triển đối tác doanh nghiệp. Thường xuyên giữ liên lạc với các doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường với các doanh nghiệp;

-   Chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng;

-   Tiếp nhận những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp để phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế; tiếp cận công nghệ, kỹ thuật mới đưa vào chương trình giảng dạy;

-   Khảo sát, đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực đối với các ngành nghề Trường đang đào tạo và thông tin phản hồi của các đơn vị sử dụng lao động về chất lượng đào tạo, khả năng đáp ứng công việc của sinh viên sau khi ra Trường;

-   Giới thiệu các chuyên gia tại các doanh nghiệp, công ty tham gia giảng dạy tại Trường;

-   Vận động và tiếp nhận các nguồn tài trợ học bổng, quỹ tài chính, vật phẩm đóng góp từ các doanh nghiệp và tổ chức nhằm hỗ trợ cho các hoạt động chung của Trường;

-   Hợp tác với các doanh nghiệp thực hiện các khóa học nâng cao, các chuyên đề ngắn hạn, dài hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp;

-   Phối hợp với các đơn vị chức năng cùng hợp tác với các doanh nghiệp triển khai thực hiện, phát triển nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ theo đặt hàng của doanh nghiệp;

-   Quản lý các chương trình quảng bá của doanh nghiệp tại Trường.

b)     Phát triển nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên

-   Phối hợp với các Phòng, Khoa tổ chức các hoạt động hỗ trợ kỹ năng và  phát triển nghề nghiệp cho sinh viên (hội thảo chuyên đề, huấn luyện kỹ năng, phương pháp học tập, hội thi học thuật, giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên,…).

-   Phối hợp với doanh nghiệp và các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động giao lưu với các đơn vị sử dụng lao động, giúp bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

-   Phối hợp với các đơn vị trong Trường liên hệ với các cơ sở sản xuất, các công ty tuyển dụng lao động để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp.

-   Phối hợp với Phòng Công tác sinh viên và Hội Cựu sinh viên triển khai các hoạt động trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu các ngành nghề, xây dựng và khai thác dữ liệu các cá nhân, tập thể cựu sinh viên thành đạt.

-   Tổ chức xây dựng hệ thống thông tin về việc làm, chỗ thực tập; tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ sinh viên như ngày hội việc làm, kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, chương trình khởi nghiệp; giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp, các vị trí thực tập cho sinh viên; cung ứng nhân sự cho các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng các công việc chính thức.

-   Tổ chức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

c)     Nhiệm vụ khác:

-  Thực hiện công tác thống kê, báo cáo theo yêu cầu của Trường;

-  Quản lý và truyền tải thông tin về các hoạt động liên quan đến các chức năng, nhiệm vụ lên website, fanpage của Trung tâm;

-  Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các nhiệm vụ phát sinh do Trường phân công.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN

- Ngày hội việc làm được tổ chức 2 lần/năm.

- Tổ chức các chuyên đề về kỹ năng tìm việc; trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên chuẩn bị tham gia thị trường lao động với những diễn giả là doanh nghiệp.

- Liên kết với các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật tại trường.

- Ký kết và tri ân doanh nghiệp là đối tác hàng năm.

IV. NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Năm học 2017-2018:

- 3,97 TỶ ĐỒNG HỌC BỔNG.
- 95% SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM.
- >200 DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH
.

Link tham khảo: http://www.sggp.org.vn/tang-gan-4-ty-dong-hoc-bong-cho-tan-sinh-vien-555912.html?fbclid=IwAR2k5Qr6hfJrusqK24qQwTLRlGDeJbyL4_S3e9kic2YxToZMynrsSHhPa4o

Ngày 17-11, Hệ thống giáo dục HEDU đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 250 tân thạc sĩ, 900 tân cử nhân, kỹ sư Trường ĐH Văn Hiến cùng các tân cử nhân CĐ, học sinh tốt nghiệp TC hệ chính quy tại các trường thành viên. Hệ thống Giáo dục HEDU đã giới thiệu hơn 1.700 việc làm cho các tân khoa ngay trong buổi lễ.

Link tham khảo: https://www.giaoduc.edu.vn/gioi-thieu-hon-1700-viec-lam-cho-tan-khoa-trong-le-tot-nghiep.htm?fbclid=IwAR1CEVgzi8dIPBoY9hjUsVFG8ox9_4naHli_0BdcC8LhqrH_v7zp1DGXzDk

Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp