Phát hành Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến số 4

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (TCKH ĐHVH) số 4 vừa được phát hành vào cuối tháng 8/2014 vừa qua. Ngoài mục Diễn đàn Khoa học với các phần trao đổi của GS. Nguyễn Huệ Chi, PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng, PGS.TS. Phạm Xuân Hậu, TS. Lê Đăng Minh, ThS. Phạm Thị Thu Thủy; mục Nghiên cứu khoa học của Tạp chí số này có nhiều bài viết của các tác giả về văn học, kinh tế, tâm lý học, kỹ thuật công nghệ và du lịch như: PGS.TS. Trần Tuấn Lộ, TS. Nguyễn Tấn Bình, TS. Võ Thị Thu Hồng, TS. Lê Mạnh, ThS. Trần Nữ Phượng Nhi, ThS. Nguyễn A Say, ThS. Lưu Đức Thịnh, ThS. Phùng Thế Tám…

Sau đây là mục lục các bài viết trong TCKH ĐHVH số 4 này:

Hình ảnh Trang mục lục

TCKH ĐHVH đang chuẩn bị kỷ niệm một năm ra đời, hoạt động. Thời gian qua, TCKH ĐHVH đã thể hiện tinh thần cầu thị theo mục tiêu: Khoa học, hiện đại cập nhật nhằm nâng cao hàm lượng thông tin khoa học bổ ích đến cho người đọc. Nhờ vậy, TCKH ĐHVH đang dần được sự quan tâm của giới học thuật cũng như những nhà khoa học trẻ đang giảng dạy, học tập và nghiên cứu ở các trường đại học. Tuy đã có được những thành quả bước đầu, song TCKH ĐHVH vẫn rất cần những bài viết đi sâu hơn vào các lĩnh vực cụ thể và đề xuất được những giải pháp phù hợp với nhu cầu thực tiễn của đời sống đặt ra. Hướng đến mục tiêu dài hạn này, TCKH ĐHVH sẽ phấn đấu đăng tải các công trình theo các chủ đề của từng ngành, từng lĩnh vực khoa học để giúp bạn đọc tiện theo dõi.

Để đạt được sự kỳ vọng đó, TCKH ĐHVH rất cần sự chung sức, cộng tác lâu dài, sâu, rộng của các nhà khoa học trong và ngoài trường. Mọi thư từ, bài vở xin gửi về: Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến, 665 – 667 – 669 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, Tp.HCM, Email: qlkh@vhu.edu.vn hoặc tientx@vhu.edu.vn

Ban biên tập cũng lưu ý lại TCKH ĐHVH đã chính thức được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN 1859-2961(do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp). Đây là cơ sở quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cộng tác viên của Tạp chí  trong việc thẩm định chất lượng có liên quan đến xuất bản phẩm trong nước, khu vực cũng như quốc tế.

Nguồn: