Bí kíp sở hữu “vé vàng” hội nhập quốc tế qua Buổi Seminar “Kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu”

12 tháng 07 năm 2024

Seminar “Kỹ năng cần thiết để trở thành Công dân toàn cầu” – một chương trình học thuật dành cho VHUers chuyên ngành Quan hệ quốc tế và tất cả VHUers đang trên hành trình hướng tới mục tiêu trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai.

TS. Lê Sĩ Hải – Trưởng khoa Đông phương học phát biểu tại chương trình

Buổi Seminar đã giúp VHUers hiểu rõ hơn về khái niệm “công dân toàn cầu” và các cơ hội, thách thức trong thời đại toàn cầu hóa như: cơ hội việc làm đi lại giữa các quốc gia (du học, kết hôn, xuất khẩu lao động, …) và thách thức về cạnh tranh với công dân nước ngoài ngay tại quốc gia sở tại. Từ đó giúp VHUers có ý thức nổ lực và cố gắng hơn trong việc nâng cấp bản thân.

TS. Phạm Thị Yên – Giảng viên Khoa Đông phương học trong phần chia sẻ của mình

Trong phần chia sẻ của, Báo cáo viên TS. Phạm Thị Yên – Giảng viên Khoa Đông phương học đã nhấn mạnh để trở thành “công dân toàn cầu”, mỗi cá nhân cần không ngừng tích lũy và rèn luyện ba yếu tố:
1. Kiến thức toàn cầu: Kiến thức sâu rộng liên quan đến tất cả các lĩnh vực từ xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa, môi trường, … của các quốc gia, các nền văn hóa khác nhau.
2. Tư duy toàn cầu: Biết tôn trọng sự khác biệt, cởi mở, hòa nhập và có trách nhiệm với các vấn đề toàn cầu
3. Kỹ năng toàn cầu: Bao gồm các kỹ năng ngôn ngữ, công nghệ, đối ngoại và các kỹ năng mềm khác.

Đông đảo sinh viên, giảng viên đến tham dự buổi seminar

Mong rằng với các kỹ năng học được từ buổi Seminar, VHUers sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, tích cực tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề toàn cầu, theo dõi, cập nhật thường xuyên thời sự quốc tế để ngày càng nắm chắc trong tay “tấm vé thông hành” trở thành “công dân toàn cầu”.

Một số hình ảnh khác tại buổi Seminar: